Hé lộ nội dung thư chứa chất kịch độc gửi ông Donald Trump
Cập nhật: 08:19 | 23/09/2020

 

 

Nghi phạm gửi thư chứa chất kịch độc cho Tổng thống Donald Trump được cảnh sát Mỹ xác định là Pascale Ferrier.

Người phụ nữ Canada bị cáo buộc gửi cho Tổng thống Donald Trump một phong bì tẩm ricin cũng viết một bức thư đe dọa rằng ông "hãy từ bỏ và huỷ hồ sơ cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ này" - tờ New York Post dẫn giấy tờ tòa án cho biết.

Hé lộ, nội dung thư ,chứa chất kịch độc, ông Donald Trump

Pascale Ferrier bị cáo buộc gửi thư chứa chất độc ricin cho ông Donald Trump. 

Pascale Ferrier, ở Quebec, gọi đây là “một món quà đặc biệt” cho Tổng thống và gọi người nhận là “Chú hề bạo chúa xấu xí” - tài liệu tòa án đệ trình hôm 22/9 cho hay.

“Vì vậy, tôi đã làm một "món quà đặc biệt" để ông đưa ra quyết định. Món quà nằm trong bức thư này. Nếu nó không hiệu quả, tôi sẽ tìm một công thức tốt hơn cho một loại thuốc độc khác, hoặc tôi có thể sử dụng súng của mình khi tôi có thể đến” - Ferrier viết.

Theo FBI, Ferrier đã gửi 6 bức thư khác “với lời lẽ tương tự" tới các quan chức thực thi pháp luật ở Texas, nơi người này đã bị bỏ tù vào năm ngoái trước khi bị trục xuất trở lại Canada.

Ferrier ra hầu tòa lần đầu tiên tại tòa án liên bang ở Buffalo và bị Thẩm phán Kenneth Schroeder của Tòa sơ thẩm Mỹ ra lệnh giam giữ mà không cần bảo lãnh trong khi chờ các phiên điều trần sơ bộ.

Ferrier đã được cung cấp một luật sư do tòa án chỉ định và sẽ trở lại tòa án vào ngày 28/9.

Ferrier, 53 tuổi, bị các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ bắt hôm 20/9 khi đang qua Cầu Hòa bình vào Mỹ gần Buffalo.

Các công tố viên liên bang cho biết, bức thư nhiễm chất độc đã bị nhân viên an ninh chặn trước khi nó đến Nhà Trắng, với hai cuộc kiểm tra xác nhận rằng nó chứa chất kịch độc ricin, một chất độc cực mạnh và có thể gây chết người.

Ferrier đã phản đối Tổng thống Donald Trump trên mạng, bao gồm cả một bài báo hôm 9/9 trên một bài đăng trên Twitter đã bị xóa có nội dung: “Đã đến lúc thay đổi! #killtrump”.

Năm ngoái, Ferrier sống ở Texas và bị bắt vào tháng 3 với cáo buộc giả mạo hồ sơ chính phủ, và được cho là bị bắt vì mang vũ khí không có giấy phép đồng thời chống lại việc bắt giữ.

Ferrier cuối cùng phải ngồi tù 20 ngày và bị trục xuất vì quá hạn visa.

Mỹ bắt giữ một nghi phạm trong vụ gửi phong bì chứa chất độc tới Nhà Trắng
Kênh truyền hình NBC Chicago của Mỹ đưa tin lực lượng thực thi pháp luật của nước này ngày 20/9 đã bắt giữ một đối tượng bị tình nghi gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Nhà Trắng.
 

Theo Lao động

Hé lộ, nội dung thư ,chứa chất kịch độc, ông Donald Trump
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất