Mỹ bắt giữ một nghi phạm trong vụ gửi phong bì chứa chất độc tới Nhà Trắng
Cập nhật: 10:04 | 21/09/2020

 

 

Kênh truyền hình NBC Chicago của Mỹ đưa tin lực lượng thực thi pháp luật của nước này ngày 20/9 đã bắt giữ một đối tượng bị tình nghi gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Nhà Trắng.

Theo nguồn tin trên, nghi phạm bị bắt giữ khi tìm cách nhập cảnh từ Canada vào Mỹ.

Trước đó, truyền thông Mỹ ngày 19/9 đưa tin nhà chức trách đã chặn một phong bì chứa chất độc gửi đến Nhà Trắng. Theo báo The New York Times và kênh truyền hình CNN, phong bì này bị phát hiện đầu tuần trước tại một trung tâm thư tín của Chính phủ và đã bị chặn trước khi được chuyển tới địa chỉ. Qua kiểm tra, nhà chức trách đã xác định trong phong bì có chất độc ricin có thể gây chết người.

Mỹ, bắt giữ , một nghi phạm, vụ gửi phong bì chứa chất độc tới Nhà Trắng

Truyền thông Mỹ ngày 19/9 đưa tin một phong bì có chứa chất độc đã được gửi tới Nhà Trắng .

Ricin là một chất độc được tìm thấy tự nhiên trong các hạt thầu dầu. Chất này có thể được sử dụng để tạo thành vũ khí sinh học và có thể gây tử vong trong vòng 36 đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với một lượng nhỏ bằng đầu kim. Hiện chưa có thuốc giải độc cho chất độc này. Trong những năm qua đã có một số vụ việc liên quan các phong bì thư chứa chất ricin gửi tới các quan chức Mỹ. 

Năm 2018, đối tượng William Clyde Allen III ở bang Utah đã bị truy tố vì gây ra các mối đe dọa liên quan đến ricin như gửi thư có chứa hạt thầu dầu nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức liên bang khác. Hiện đối tượng này vẫn đang bị giam giữ.

Tai nạn máy bay tại Mỹ khiến 4 người thiệt mạng
Truyền thông Mỹ đưa tin ngày 20/9, một máy bay loại nhỏ đã rơi tại bang Texas của Mỹ, khiến 4 người trên khoang thiệt mạng.
 
Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt 47 thực thể và cá nhân Iran
Bộ Tài chính nước này ngày 17/9 cho biết đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 2 thực thể và 45 cá nhân Iran có liên quan đến chiến dịch tấn công mạng bằng mã độc nhằm vào các công ty lữ hành quốc tế, một số thể chế và tổ chức nghề nghiệp.
 

Theo TTXVN

Mỹ, bắt giữ , một nghi phạm, vụ gửi phong bì chứa chất độc tới Nhà Trắng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất