Mỹ: Lầu Năm Góc công bố kế hoạch mở rộng hải quân
Cập nhật: 08:50 | 17/09/2020

 

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 16/9 đã công bố kế hoạch đầy tham vọng mở rộng lực lượng Hải quân Mỹ với một loạt tàu chiến, tàu ngầm và máy bay không người lái nhằm đối phó với thách thức hàng hải ngày càng lớn.

Bộ trưởng Esper cho biết kế hoạch được đưa ra sau khi rà soát toàn diện sức mạnh hải quân Mỹ. Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ mở rộng hạm đội của Mỹ lên hơn 355 tàu so với mức 293 tàu hiện nay. Kế hoạch này đòi hỏi bổ sung hàng chục tỷ USD vào ngân sách của Hải quân Mỹ từ nay đến năm 2045.

Mỹ, Lầu Năm Góc , công bố, kế hoạch, mở rộng hải quân

 Hải quân Mỹ mở rộng với một loạt tàu chiến, tàu ngầm và máy bay không người lái nhằm đối phó với thách thức hàng hải ngày càng lớn.

Phát biểu trước tổ chức nghiên cứu Rand ở bang California, ông Esper nêu rõ: “Hạm đội tương lai sẽ cân bằng hơn về khả năng tạo ra những tác động chết người từ không trung, trên mặt biển và dưới mặt biển”. Kế hoạch này nhằm mục đích tạo ra một đội tàu có nhiều khả năng sống sót hơn trong một cuộc xung đột cường độ cao, để thể hiện sức mạnh và sự hiện diện của Mỹ, đồng thời thực hiện những cuộc tấn công chính xác ở khoảng cách rất xa.

Theo Bộ trưởng Esper, những nỗ lực trên là bước tiếp theo trong chiến lược hiện thực hóa hạm đội tương lai của Mỹ và sẽ là một sự thay đổi lớn đối với phương thức tiến hành chiến tranh hải quân trong tương lai.

Đến 6 giờ sáng 17/9, thế giới gần 30 triệu ca bệnh
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 278.375 trường hợp mắc Covid-19 và 5.661 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên gần 30 triệu người.
 
Tân Thủ tướng Nhật Bản giữ lại 8 vị trí trong Nội các của người tiền nhiệm
Chiều 16/9, tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ở Tokyo, tân Chánh Văn phòng Nội các Katsunobu Kato đã công bố thành viên trong Nội các của tân Thủ tướng nước này Yoshihide Suga. 
 
Nhật Bản chính thức có Thủ tướng mới
Chiều 16/9, hai viện của Quốc hội Nhật Bản đã chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm thủ tướng thứ 99 ở nước này. Tại Hạ viện, ông nhận được 314 phiếu ủng hộ trong tổng số 465 nghị sĩ và tỷ lệ ủng hộ tại Thượng viện là 142/245.
 

Theo TTXVN

Mỹ, Lầu Năm Góc , công bố, kế hoạch, mở rộng hải quân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất