Tổng thống Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp
Cập nhật: 14:28 | 09/08/2020

 

 

Ngày 8/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trong sắc lệnh này, mỗi người dân Mỹ thất nghiệp sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ 400 USD/tuần. Trả lời phóng viên báo chí trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết đây là một trong một loạt sắc lệnh hỗ trợ nhằm hạn chế tác động của đại dịch Covid-19, trong đó có sắc lệnh hỗ trợ khoản nợ của sinh viên, tạm ngừng thu thuế tiền lương, hỗ trợ người dân không bị tịch thu tài sản.

Tổng thống Trump, ký sắc lệnh, mở rộng , gói hỗ trợ thất nghiệp

 Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tại cuộc họp báo ở Bedminster, bang New Jersey ngày 8/8/2020.

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump khẳng định: “Đây là số tiền mà người dân cần. Đây cũng là số tiền họ muốn. Số tiền này là sự khích lệ để mọi người quay trở lại làm việc. Chúng ta sẽ cứu lấy các công việc cho người dân Mỹ và mang lại niềm tin cho người lao động”.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cam kết nếu ông tái đắc cử ông sẽ cắt giảm lâu dài thuế tiền lương.

Quyết định ký một loạt các sắc lệnh được Tổng thống Trump đưa ra sau khi Nhà Trắng và đảng Dân chủ không đạt được thỏa thuận đối với gói hỗ trợ mới.

Vụ nổ ở Beirut: Tổng thống Mỹ đề nghị giúp đỡ Liban
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/8 đã bày tỏ sự cảm thông đối với Chính phủ Liban sau vụ nổ kinh hoàng tại Beirut làm ít nhất 73 người chết và khoảng 3.700 người bị thương, đồng thời cho biết Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Liban sau thảm họa này.
 
Tổng thống Mỹ ấn định thời hạn chót cho thương vụ TikTok
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/8 cho biết ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của Trung Quốc sẽ "không được kinh doanh" ở Mỹ nếu không bán chi nhánh tại nước này vào giữa tháng 9 tới, đồng thời bày tỏ đồng ý với việc hãng Microsoft đề nghị mua chi nhánh của TikTok.
 
Mỹ cảnh báo các công ty phần mềm Trung Quốc
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2/8 thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ sớm triển khai hành động đối với các công ty phần mềm Trung Quốc cung cấp dữ liệu trực tiếp cho Bắc Kinh, từ đó gây ra rủi ro đối với an ninh quốc gia Mỹ.
 

Theo TTXVN

Tổng thống Trump, ký sắc lệnh, mở rộng , gói hỗ trợ thất nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất