Pháp: 5 người bị bắt làm con tin tại thành phố Le Havre
Cập nhật: 09:36 | 07/08/2020

 

 

1 đối tượng nam giới trang bị 1 khẩu súng ngắn đã bắt 5 người làm con tin vào chiều muộn 6/8 (giờ địa phương) tại một ngân hàng ở trung tâm thành phố cảng Le Havre, miền Bắc nước Pháp.

Theo nguồn tin cảnh sát, kẻ bắt con tin hành động một mình và cố thủ trong chi nhánh ngân hàng BRED. Cảnh sát ngay lập tức triển khai lực lượng bao vây hiện trường sau khi nhận thông tin về vụ việc.

Pháp, 5 người, bị bắt làm con tin, thành phố Le Havre

 Cảnh sát tại hiện trường vụ bắt cóc con tin tại thành phố Le Havre, miền Bắc Pháp ngày 6/8/2020. 

Theo truyền thông Pháp, kẻ bắt con tin - 34 tuổi - đã đưa ra hai yêu sách : trả tự do cho những trẻ em Palestine bị giam cầm bất hợp pháp ở Israel và người dân Palestine dưới 40 tuổi được phép vào quảng trường nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa ở Jerusalem. Đối tượng này cũng yêu cầu các nhà đàm phán mở đường cho việc liên lạc với các kênh truyền thông và mạng xã hội. Một nguồn tin khác cho biết kẻ bắt con tin bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng thể lưỡng cực.

Đến tối cùng ngày, đối tượng đã thả 3 trong số 6 con tin, trước khi thả lần lượt từng con tin và ra đầu hàng vào khoảng 23 giờ (giờ địa phương), sau hơn 6 giờ cố thủ. Theo nguồn tin cảnh sát, không con tin nào bị thương và đối tượng không nổ súng.

Lebanon bắt Tổng Giám đốc Cảng vụ Beirut
Giới chức Lebanon bắt 16 người, gồm Tổng Giám đốc cảng vụ Beirut, trong cuộc điều tra vụ nổ khiến ít nhất 145 người chết và 5.000 người bị thương.
 
Các nước CPTPP thảo luận kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19
Ngày 5/8, Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại các nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã thảo luận về việc cường hợp tác và một kế hoạch hành động nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.
 

Theo TTXVN

Pháp, 5 người, bị bắt làm con tin, thành phố Le Havre
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất