Đương kim Tổng thống Ba Lan tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2
Cập nhật: 08:34 | 07/08/2020

 

 

Đài Phát thanh Ba Lan cho biết, sau khi tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống mới đây, ngày 6/8, đương kim Tổng thống Andrzej Duda đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 trước Quốc hội Ba Lan.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức trước sự hiện diện của các nhà lập pháp Ba Lan, Tổng thống Andrzej Duda đã nêu định hướng công tác trong nhiệm kỳ tổng thống 5 năm tới, trong đó xác định 5 vấn đề trọng tâm gồm “gia đình, an ninh, công việc, đầu tư và nhân cách”. Đây là 5 vấn đề mang tính biểu tượng cho Ba Lan, một quốc gia có khả năng kết hợp hài hòa các giá trị truyền thống và hiện đại.

Đương kim Tổng thống Ba Lan, tuyên thệ, nhậm chức ,nhiệm kỳ 2

 Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda (phải) tại Lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai ở Warsaw ngày 6/8/2020. 

Tổng thống Duda khẳng định: “Các vấn đề Ba Lan nêu trên là quan trọng nhất đối với tôi và đó là những vấn đề mà tất cả chúng ta, cả dân tộc chúng ta quan tâm. Như tôi đã cam kết, tôi sẽ là một vị tổng thống của các vấn đề Ba Lan”.

Tổng thống Duda nhấn mạnh cần phải làm “mọi thứ có thể” để giải quyết vấn đề thất nghiệp vì tỷ lệ thất nghiệp cao ở Ba Lan trong nhiều năm đã khiến hàng triệu người dân quốc gia Trung Âu này phải từ bỏ ước mơ và phải di cư vì lý do tài chính. Ông Duda nêu rõ “Trong bối cảnh đối mặt với cuộc khủng hoảng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, chúng ta phải làm mọi thứ có thể để bảo đảm tình trạng đó không xảy ra một lần nữa”.

Đương kim Tổng thống Andrzej Duda - người được đảng cầm quyền Luật pháp và Công lý (PiS) ủng hộ - đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan vòng 2 vào giữa tháng 7 vừa qua với 51,03% số phiếu ủng hộ, trong khi đó ứng cử viên của đảng đối lập Cương lĩnh Công dân (PO) là Thị trưởng Vácsava Rafał Trzaskowski giành được 48,97% số phiếu.

Thế giới vượt 19 triệu ca bệnh mắc Covid-19
Tính tới 6 giờ sáng 7/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận trên 19 triệu ca mắc Covid-19, trong đó số ca bệnh ở Mỹ đã là trên 5 triệu, ở Ấn Độ là trên 2 triệu, còn Brazil sát mốc 3 triệu. Tổng số ca tử vong toàn cầu là khoảng 715.000 ca. 
 
Các nước CPTPP thảo luận kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19
Ngày 5/8, Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại các nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã thảo luận về việc cường hợp tác và một kế hoạch hành động nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.
 
Dân số Nhật Bản giảm năm thứ 11 liên tiếp
Ngày 5/8, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã công bố kết quả điều tra, cho thấy dân số nước này đã giảm năm thứ 11 liên tiếp, đồng thời ghi nhận số lượng và tỷ lệ giảm lớn nhất trong lịch sử thống kê dân số.
 

Theo TTXVN

Đương kim Tổng thống Ba Lan, tuyên thệ, nhậm chức ,nhiệm kỳ 2
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất