Vụ nổ ở Beirut: Tổng thống Mỹ đề nghị giúp đỡ Liban
Cập nhật: 13:33 | 05/08/2020

 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/8 đã bày tỏ sự cảm thông đối với Chính phủ Liban sau vụ nổ kinh hoàng tại Beirut làm ít nhất 73 người chết và khoảng 3.700 người bị thương, đồng thời cho biết Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Liban sau thảm họa này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố: "Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Liban. Chúng tôi sẽ có mặt ở đó để giúp đỡ. Nó giống như một vụ tấn công khủng bố kinh hoàng".

Vụ nổ ở Beirut, Tổng thống Mỹ, đề nghị , giúp đỡ Liban

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ lớn ở Beirut, Liban, ngày 4/8/2020. 

Trong tuyên bố trên trang Twitter cá nhân, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang theo dõi sát sao tình hình và sẵn sàng giúp đỡ người dân Liban vượt qua thảm họa.

Ngoài ra, ông Pompeo cũng cho biết ông được báo cáo về những thiệt hại lớn mà vụ nổ gây ra với thành phố này, đồng thời bày tỏ mong muốn sớm có kết quả điều tra nguyên nhân của vụ nổ của chính phủ Liban. Đại sứ quán Mỹ ở Beirut đã khuyến cáo người dân ở thành phố này về nguy cơ hít phải khói độc sau vụ nổ, đồng thời kêu gọi mọi người ở trong nhà và đeo khẩu trang nếu có thể.

Trước đó, các nước như Qatar, Jordan, Ai Cập, Nga, Pháp... cũng đã gửi lời chia buồn, cũng như thông báo sẵn sàng hỗ trợ Liban khắc phục hậu quả hai vụ nổ ở khu vực cảng thuộc thủ đô Beirut.

Vụ nổ ở Beirut: Có người Việt Nam bị thương
Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Liban, ngày 4/8 tăng lên 78 người và gần 4.000 người bị thương, trong số các nạn nhân thương vong có công dân của một số nước.
 

Theo TTXVN

Vụ nổ ở Beirut, Tổng thống Mỹ, đề nghị , giúp đỡ Liban
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất