Nhật Bản phát hiện trường hợp thú nuôi trong nhà đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2
Cập nhật: 14:44 | 04/08/2020

 

 

Công ty Bảo hiểm động vật Anicom Holdings Inc vừa xác nhận 2 trường hợp chó cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là những thú nuôi trong nhà đầu tiên được phát hiện nhiễm virus nguy hiểm này ở Nhật Bản.

Tháng 4 vừa qua, Anicom đã cung cấp dịch vụ miễn phí chăm sóc và trông hộ thú nuôi cho các nhân viên bị nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian họ thực hiện cách ly hoặc được chữa trị ở bệnh viện. Cho tới nay, dịch vụ này đã chăm sóc tổng cộng 42 thú nuôi, trong đó có 29 con chó, 12 con mèo và 1 con thỏ. Trong đó 2 trường hợp chó nuôi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nói trên được giao cho Anicom trông hộ cuối tháng 7 vừa qua.

 

Nhật Bản, phát hiện, thú nuôi trong nhà, dương tính với virus SARS-CoV-2

Công ty Bảo hiểm động vật Anicom Holdings Inc vừa xác nhận 2 trường hợp chó cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, Anicom cho biết vẫn còn quá sớm để khẳng định 2 trường hợp thú nuôi này có thực sự nhiễm SARS-CoV-2 hay không bởi virus trong cơ thể của người nuôi có thể tạm thời xâm nhập cơ thể thú nuôi, dẫn đến xét nghiệm chuỗi phản ứng polymerase (PCR) ở các thú nuôi này có kết quả dương tính với virus. Anicom cho rằng cần phải tiến hành xét nghiệm kháng thể để cho kết quả chính xác hơn.

Một quan chức của Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các thú nuôi làm cảnh là nguồn lây nhiễm trong số những người đã từng mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, quan chức này vẫn cảnh báo những người nuôi thú cảnh cần cẩn trọng để không nhiễm virus, đồng thời tránh tiếp xúc quá nhiều với vật nuôi.

Bắc Giang: Một người tử vong vì đánh cá bằng kích điện
(BGĐT) - Tại xã Vũ Xá, huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa xảy ra vụ tai nạn điện giật khiến một người tử vong. Nạn nhân là anh Vũ Văn Thức (SN 1983) ở thôn Vũ Trụ Đồn, xã Vũ Xá.
 
Bệnh nhân số 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid -19
Sáng 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp tử vong là bệnh nhân Covid -19 thứ 426. Thứ trưởng cũng cho biết, hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.
 

Theo TTXVN

Nhật Bản, phát hiện, thú nuôi trong nhà, dương tính với virus SARS-CoV-2
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất