Công ty mẹ của TikTok chuyển trụ sở khỏi Trung Quốc
Cập nhật: 15:37 | 03/08/2020

 

 

Theo tờ The Sun, Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc - công ty mẹ của TikTok - sẽ chuyển trụ sở từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến London (Anh).

Báo trên cho biết những người sáng lập ByteDance sẽ sớm thông báo về ý định mở trụ sở tại London, nhấn mạnh rằng động thái này dường như nhằm phản ứng với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn đã cân nhắc cấm TikTok hoạt động tại Mỹ. Hiện chưa có bình luận gì của TikTiok về thông tin nêu trên. Được biết giới chức Anh đã thông qua kế hoạch này.

Công ty mẹ, TikTok, chuyển trụ sở, Trung Quốc, tập đoàn ByteDance

 Trụ sở Tập đoàn ByteDance, Công ty mẹ của TikTok, tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/7/2020. 

Trước đó, ngày 2/8, Tập đoàn Microsoft thông báo sẽ tiếp tục thảo luận với Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc về thương vụ mua lại chi nhánh hoạt động tại Mỹ của TikTok và mục tiêu sẽ hoàn tất đàm phán vào ngày 15/9 tới.

Theo hãng tin Reuters của Anh, Tổng thống Trump đã đồng ý cho Tập đoàn ByteDance thời hạn 45 ngày để đàm phán việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với chi nhánh TikTok hoạt động tại Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận gì liên quan tuyên bố trên của Tập đoàn Microsoft.

Trước đó, ngày 31/7, Tổng thống Trump đã cảnh báo sẽ ban hành các biện pháp mạnh tay nhằm cấm ứng dụng TikTok hoạt động tại Mỹ do những mối quan ngại về an ninh quốc gia. Ông cũng bày tỏ không ủng hộ việc cho phép các công ty trong nước mua lại TikTok.

Ứng dụng TikTok đặc biệt phổ biến trong giới trẻ và hiện có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Mỹ là một trong những thị trường lớn của TikTok, vì vậy bảo đảm hoạt động liền mạch ở nước Mỹ là ưu tiên hàng đầu của ứng dụng này.

Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cấm TikTok
Ủy ban thượng viện về an ninh nội địa nhất trí phê duyệt đề xuất cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cung cấp.
 
Bị phương Tây chỉ trích, TikTok rục rịch rời trụ sở khỏi Trung Quốc
Trước sự chỉ trích của hàng loạt các nước phương Tây, mạng xã hội TikTok đang tìm cách rời trụ sở tại Trung Quốc đến một nước châu Âu.
 

Theo TTXVN

Công ty mẹ, TikTok, chuyển trụ sở, Trung Quốc, tập đoàn ByteDance
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất