WHO quan ngại về nguy cơ đại dịch kéo dài
Cập nhật: 07:30 | 02/08/2020

 

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/8 cảnh báo đại dịch Covid-19 có thể "kéo dài". Đây là nhận định được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp của tổ chức này để đánh giá về đại dịch, 6 tháng sau khi WHO ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Trong thông báo của WHO, Ủy ban trên "nhấn mạnh tới khả năng đại dịch Covid-19 có thể kéo dài", đồng thời "cảnh báo nguy cơ "phản ứng khó khăn" ở các nước dựa trên những sức ép kinh tế - xã hội". Thông báo cũng hối thúc WHO hỗ trợ các quốc gia trong việc chuẩn bị triển khai các liệu trình và vaccine đã được kiểm nghiệm.

WHO, quan ngại, nguy cơ, đại dịch kéo dài

Cảnh vắng vẻ tại sân bay quốc tế Kuwait ở Farwaniya, Kuwait trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng. 

Ngoài ra, Ủy ban trên cũng đề nghị WHO đẩy nhanh quá trình nghiên cứu về "chi tiết chưa rõ" liên quan đến virus SARS-CoV-2, ví dụ như nguồn gốc có phải từ động vật hay khả năng lây truyền qua động vật.

Theo thông báo, trong cuộc họp kéo dài 6 tiếng tại Geneva, Tổng Giám đốc của WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng các nước cần tiếp tục duy trì những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Ông nói: "Chỉ cách đây 6 tháng, khi được đề nghị về ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, Covid-19 có chưa tới 100 ca mắc bệnh và không có trường hợp thiệt mạng nào ngoài Trung Quốc. Đây là cuộc khủng hoảng y tế chỉ có một lần trong thế kỷ và những tác động của nó sẽ còn được cảm nhận thấy trong những thập niên tới".

Theo số liệu cập nhật mới nhất trên trang Worldometers, thế giới đã ghi nhận hơn 17 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 685.000 ca thiệt mạng. Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Nam Phi là những nước đang có nhiều ca mắc và thiệt mạng nhất trên thế giới.

Thêm 28 ca mắc Covid-19, ghi nhận ca đầu tiên tại Thái Bình
Chiều 1/8, Việt Nam công bố thêm 28 ca Covid-19 mới. Trong số này có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (gồm: 11 người Đà Nẵng, 5 người Quảng Nam, 2 người TP Hồ Chí Minh và 1 ca tại Thái Bình); 7 ca tại Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trà Vinh.
 
Nga kết thúc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19
Ngày 1/8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết việc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Trung tâm Gamaleya của nước này nghiên cứu phát triển đã kết thúc.
 

Theo TTXVN

WHO, quan ngại, nguy cơ, đại dịch kéo dài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất