Ít nhất 38 người thương vong trong vụ đánh bom xe tại Afghanistan
Cập nhật: 07:39 | 31/07/2020

 

 

Ngày 30/7, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe ở thành phố Puli Alam thuộc tỉnh Logar của Afghanistan khi nhiều người đi mua sắm nhân dịp lễ Eid al-Adha của đạo Hồi. 

Sediqullah, bác sĩ cao cấp của bệnh viện thành phố Puli Alam, nêu rõ: “17 thi thể và 21 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện của chúng tôi”.

Bộ Nội vụ Afghanistan đã xác nhận thông tin về vụ đánh bom, đồng thời bày tỏ cực lực lên án thủ phạm đứng sau vụ tấn công này.

Đánh bom liều chết,lệnh ngừng bắn,đánh bom xe,Afghanistan,IS

Hiện trường một vụ đánh bom xe tại khu vực Khewa, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 7/7/2020.

Một nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra gần Văn phòng Tỉnh trưởng Logar. Người phát ngôn của Tỉnh trưởng Logar, ông Dedar Lawang nói: “Đó là một vụ đánh bom xe liều chết ở một địa điểm đông người, nơi người dân của chúng tôi đang mua sắm cho lễ Eid al-Adha”.

Người phát ngôn của Taliban, ông Zabihullah Mujahid khẳng định lực lượng này “không bất có bất kỳ mối liên quan nào” đến vụ đánh bom nói trên. Trong khi đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhóm phiến quân đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào dân thường Afghanistan trong những năm gần đây, hiện chưa có bình luận gì về vụ việc.

Trước đó, ngày 28/7 vừa qua, Taliban đã tuyên bố lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày ở Afghanistan trong dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo, bắt đầu từ thứ Sáu (ngày 31/7). 

Đây là đề nghị ngừng bắn thứ 2 của phong trào Hồi giáo này chỉ trong hơn 2 tháng qua. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết hai bên có thể tiến hành đàm phán vào tuần tới.

Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên đối phó đại dịch Covid-19
Ngày 30/7, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở thành phố biên giới Kaesong hoặc bất cứ nơi nào ở Triều Tiên.
 
Cơ quan Tình báo Anh có lãnh đạo mới
Theo phóng viên tại London, Bộ Ngoại giao Anh ngày 29/7 thông báo ông Richard Moore được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan Tình báo Anh (SIS/MI6), thay Sir Alex Younger - người sẽ rời vị trí này vào mùa Thu năm nay sau 6 năm tại chức. 
 
Châu Âu dành 45 triệu euro tăng cường thu thập huyết tương
Liên minh châu Âu (EU) đã dành ra tới 45 triệu euro (tức 53 triệu USD) nhằm tăng cường thu thập huyết tương từ những người đã khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 để điều trị cho những người đang mắc căn bệnh nguy hiểm này.
 

Theo TTXVN

Đánh bom liều chết,lệnh ngừng bắn,đánh bom xe,Afghanistan,IS
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất