Ông Trump bất ngờ thay đổi quan điểm, khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang
Cập nhật: 20:35 | 15/07/2020

 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nay không chịu đưa ra thông điệp đeo khẩu trang để ngăn chặn Covid-19. Mới chỉ vài tuần trước, ông còn chễ giễu đối thủ Joe Biden về đeo khẩu trang. Nhưng nay mọi chuyển thay đổi.

Tổng thống Mỹ,Donald Trump,đeo khẩu trang,phòng ngừa,Covid-19Tổng thống Mỹ,Donald Trump,đeo khẩu trang,phòng ngừa,Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, trái) đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện quân y Walter Reed ở Bethesda, Maryland.

Ông Trump ngày 14/7 (giờ địa phương) đã lên tiếng khuyến khích người dân Mỹ đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, một sự đảo nghịch quan điểm gần như tuyết đối của ông chủ Nhà Trắng so với thời gian trước đây.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên kênh CBS News, người dẫn chương trình Catherine Herridge đặt câu hỏi liệu có nên ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở toàn liên bang, hay nên để thống đốc các bang tự quyết định, ông Trump nói rằng các thống đốc nên tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và “đó là điều tốt”.

Khi được hỏi liệu ông có hối thúc người Mỹ đeo khẩu trang hay không, ông Trump đáp “nếu điều đó là cần thiết, tôi sẽ thúc giục người dân đeo khẩu trang và tôi sẽ nói hãy làm theo hướng dẫn”.

Trước đó, CDC khuyến nghị người dân cần đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Giám đốc CDC, ông Robert Redfield, từng hối thúc Tổng thống Trump đeo khẩu trang để làm mẫu cho người dân trên toàn nước Mỹ. Ông Redfield từng tuyên bố có thể kiểm soát được đại dịch nếu tất cả mọi người ở nơi công cộng đeo khẩu trang trong vòng 8 tuần.

Tổng thống Mỹ trước đó luôn từ chối đeo khẩu trang. Ông Trump thậm chí còn chế giễu ông Joe Biden khi cựu Phó Tổng thống Mỹ đeo khẩu trang tại một sự kiện nhân Ngày Tưởng niệm (Memorial Day) hồi cuối tháng 5.

Thế nhưng khi tiếng nói ủng bộ đeo khẩu trang ngày một lớn mạnh tại Mỹ, kể cả số ủng hộ và phản đối ông, Tổng thống Trump cuối cùng cũng đã thay đổi quan điểm. Ông đã đeo khẩu trang trang nơi công cộng khi đến thăm các quân nhân bị thương tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed hôm 11/7.

Trung Quốc phản đối mạnh tuyên bố của Mỹ về biển Đông
Trung Quốc đã đưa ra phản ứng bước đầu trước việc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/7 ra tuyên bố bác bỏ hầu hết yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh trên biển Đông.
 
Nhiều bang ở Mỹ kiện chính phủ về quy định thị thực đối với sinh viên nước ngoài
Ngày 13/7, 17 bang ở Mỹ và thủ đô Washington đã phát đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu này.
 
Hơn 3.000 tấn dầu có nguy cơ cháy trên chiến hạm tỷ đô Mỹ
Hải quân Mỹ lo ngại hơn 3.000 tấn dầu trong khoang tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard bắt lửa, khi hỏa hoạn trên chiến hạm chưa được kiểm soát.
 

Theo TTXVN

Tổng thống Mỹ,Donald Trump,đeo khẩu trang,phòng ngừa,Covid-19Tổng thống Mỹ,Donald Trump,đeo khẩu trang,phòng ngừa,Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất