Liên Hợp quốc gia hạn hoạt động của phái bộ tại Yemen
Cập nhật: 09:18 | 15/07/2020

 

 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 14/7 đã thông qua nghị quyết gia hạn thời gian hoạt động phái bộ hỗ trợ của LHQ tại Hodeidah của Yemen (UNMHA) thêm 12 tháng đến ngày 15/7/2021.

Liên hợp quốc,gia hạn hoạt động,Yemen,phái bộ Liên hợp quốc

Các lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen làm nhiệm vụ tại khu vực al-Durayhimi, Hodeidah.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghị quyết 2534, nhận được sự nhất trí ủng hộ của tất cả 15 thành viên HĐBA, sẽ cho phép UNMHA tiếp tục hỗ trợ việc thực hiện thỏa thuận Hodeidah như đã đề ra trong Hiệp định Stockholm 2018 được ký giữa chính phủ Yemen và lực lượng đối lập Houthi.

Theo Hiệp định Stockholm, hai bên nhất trí tạm ngừng hành động thù địch tại khu vực Hodeidah và ngừng điều chuyển quân tại thành phố Hodeidah và 3 khu vực cảng Hodeidah, Salif và Ras Issa.

Nghị quyết 2534 cũng cho phép UNMHA giám sát các hoạt động ngừng bắn, điều chuyển quân tại khu vực này, đồng thời yêu cầu các nước thành viên LHQ, nhất là các nước láng giềng của Yemen, ủng hộ UNMHA thực thi các nhiệm vụ tại đây.

Theo nội dung nghị quyến 2534, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres có trách nhiệm báo cáo trước HĐBA hàng tháng về những tiến triển trong việc thực thi nghị quyết này, đồng thời có đánh giá kỹ về hoạt động của UNMHA.

Phái bộ UNMHA được thành lập bởi HĐBA vào tháng 1/2019 ngay sau khi các bên đạt được thỏa thuận Stockholm.

 

Trung Quốc phản đối mạnh tuyên bố của Mỹ về biển Đông
Trung Quốc đã đưa ra phản ứng bước đầu trước việc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/7 ra tuyên bố bác bỏ hầu hết yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh trên biển Đông.
 
Nhiều bang ở Mỹ kiện chính phủ về quy định thị thực đối với sinh viên nước ngoài
Ngày 13/7, 17 bang ở Mỹ và thủ đô Washington đã phát đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu này.
 
EVN: Sai sót ghi chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện là các trường hợp cá biệt
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm cho biết, từ ngày 25/6 đến ngày 3/7 vừa qua, Đoàn công tác liên ngành gồm đại diện Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và EVN đã tiến hành kiểm tra tại tất cả 5 Tổng Công ty Điện lực về công tác ghi chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện.
 

Theo TTXVN

Liên hợp quốc,gia hạn hoạt động,Yemen,phái bộ Liên hợp quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất