Rơi trực thăng quân sự tại Peru khiến 7 người tử vong
Cập nhật: 07:29 | 09/07/2020

 

 

Tổng thống Peru Martin Vizcarra ngày 8/7 xác nhận có 7 người tử vong sau khi một trực thăng của Lực lượng Không quân nước này đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực viện trợ nhân đạo.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Mỹ Latinh, phát biểu họp báo, Tổng thống Vizcarra cho biết binh sĩ đã tới hiện trường vụ tai nạn sau khi tìm thấy trực thăng được thông báo mất tích trước đó 1 ngày và xác nhận toàn bộ 7 người trên máy bay, gồm 4 thành viên Lực lượng Không quân và 3 thường dân đã tử vong.

Tổng thống Peru chia sẻ sự mất mát đối với các gia đình nạn nhân, đồng thời đề nghị đội đặc nhiệm Không quân tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Peru ra thông cáo cho biết trực thăng số hiệu MI-17 của Không quân đã được tìm thấy ở khu vực cộng đồng bản địa Chija, thuộc tỉnh Bagua, phía Bắc Peru, cùng với thi thể của 4 người trong phi hành đoàn và 3 công dân.

Trực thăng trước đó 1 ngày đã được thông báo mất tích khi trên đường vận chuyển viện trợ nhân đạo cho một cộng đồng bản địa ở khu vực khó tiếp cận thuộc vùng Amazon của Peru.

Boeing rút khỏi thỏa thuận trị giá 4,2 tỷ USD mua mảng chế tạo máy bay thương mại của Embraer
Ngày 25/4, Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ thông báo hãng sẽ rút khỏi thương vụ trị giá 4,2 tỷ USD thâu tóm mảng chế tạo máy bay thương mại của Tập đoàn chế tạo máy bay Embraer của Brazil - hãng chế tạo máy bay dân dụng lớn thứ 3 thế giới.
 
Máy bay Nga bị tố tiếp cận không an toàn máy bay Mỹ trên biển
Hải quân Mỹ đã cáo buộc một máy bay phản lực của Nga đã tiếp cận một máy bay của hải quân Mỹ một cách không an toàn trên biển Địa Trung Hải.
 

Theo TTXVN

Rơi trực thăng quân sự,Peru,MI-17
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất