Tổng thống Putin ca ngợi sửa đổi hiến pháp là đúng đắn với nước Nga
Cập nhật: 09:24 | 06/07/2020

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/7 tuyên bố việc sửa đổi hiến pháp vừa được thông qua trong cuộc bỏ phiếu toàn quốc đã tạo điều kiện cho "sự phát triển tiến bộ" của nước Nga trong nhiều thập kỷ tới.

Tổng thống Putin,sửa đổi hiến pháp,Nga,tái đắc cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu tại Sevastopol, Crimea ngày 18/3/2020.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một trong những thay đổi được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu kéo dài một tuần, kết thúc vào ngày 1/7 vừa qua này giúp Tổng thống Putin có thể tiếp tục tại nhiệm thêm 2 nhiệm kỳ nữa và, nếu tái đắc cử, ông sẽ tiếp tục cầm quyền cho đến năm 2036. Quy định của Hiến pháp sửa đổi nêu rõ Tổng thống có quyền thành lập Hội đồng An ninh và Hội đồng Nhà nước Nga.

Bên cạnh đó, văn bản này còn bao gồm trong những nội dung sửa đổi được Tổng thống Putin đề xuất là cấm một số quan chức nhất định, kể cả nguyên thủ quốc gia, có quốc tịch kép và tài khoản ở ngân hàng nước ngoài. Những thay đổi khác cho phép các cựu tổng thống được miễn truy tố, đề cập đến Chúa trong hiến pháp, đảm bảo lương hưu và xác định hôn nhân là sự kết hợp của đàn ông và đàn bà.

Các hãng tin của Nga dẫn lời ông Putin nói: "Tôi hoàn toàn tin tưởng chúng ta đang làm điều đúng đắn khi sửa đổi hiến pháp hiện nay. Các sửa đổi này sẽ củng cố dân tộc chúng ta và tạo điều kiện cho sự phát triển tiến bộ của đất nước chúng ta trong nhiều thập kỷ tới".

Điện Kremlin đã ca ngợi cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ áp đảo ủng hộ việc sửa đổi là một chiến thắng của Tổng thống Putin. Hôm 4/7, ông Putin cho rằng xã hội Nga đã thể hiện sự thống nhất khi bỏ phiếu ủng hộ cải cách.

Diễn biến Covid-19 tới 6 giờ sáng 25/5: Thế giới trên 346.300 người tử vong; Brazil vượt qua Nga trở thành ổ dịch 'nóng' thứ hai thế giới
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 92.770 trường hợp mắc Covid-19 và 2.711 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 5.490.700 người. Trừ Brazil và một số nước châu Mỹ, đại dịch tiếp tục xu thế thuyên giảm trên thế giới; nhiều nước từng bước nới lỏng các biện pháp phòng dịch và khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.
 
Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở
Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/5 ra thông cáo cho biết nước này sẵn sàng đối thoại với Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở, song chỉ trên cơ sở bình đẳng, có tính tới mối quan tâm của nhau.
 
Diễn biến Covid-19 tới 6 giờ sáng 23/5: Thế giới gần 5,3 triệu ca bệnh, Brazil vượt Nga đứng thứ 2
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 106.447 trường hợp mắc Covid-19 và 5.188 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã lên tới gần 5,3 triệu. Brazil vượt qua Nga trở thành nước có số ca mắc Covid-19 cao thứ hai thế giới sau Mỹ.
 

Theo TTXVN

Tổng thống Putin,sửa đổi hiến pháp,Nga,tái đắc cử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất