Ấn Độ điều đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ tới biên giới giáp Trung Quốc
Cập nhật: 07:29 | 04/07/2020

 

 

Liên quan đến tranh chấp với Trung Quốc dọc đường Ranh giới thực tế (LAC), Ấn Độ đã triển khai các đơn vị đặc nhiệm tới Ladakh để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong trường hợp cần thiết.

Ấn Độ,Trung Quốc,lực lượng đặc nhiệm,tranh chấp,biên giới

Lính đặc nhiệm Ấn Độ trong một buổi diễn tập.

Truyền thông Ấn Độ ngày 3/7 dẫn nguồn tin trong chính phủ cho biết, quân đội Ấn Độ đã điều động lực lượng đặc nhiệm Para đóng ở nhiều địa điểm khác nhau lên khu vực Ladakh, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Các đơn vị đặc nhiệm này từng đóng vai trò then chốt trong cuộc tấn công phẫu thuật tiêu diệt các trại huấn luyện khủng bố đặt ở Pakistan hồi năm 2017 và có thể sẽ là công cụ hiệu quả trên mặt trận đối đầu với Trung Quốc trong trường hợp cấp bách.

Quân đội Ấn Độ có 12 trung đoàn đặc nhiệm. Binh sĩ trong lực lượng này được huấn luyện ở nhiều địa hình khác nhau và được triển khai tới các vùng sa mạc, đồi núi, rừng rậm. Các đơn vị biệt kích được bố trí tại bang Jammu và Kashmir thường xuyên diễn tập tại các khu vực núi cao quanh khu vực thị trấn Leh.

Khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc căng thẳng sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 5 vừa qua giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh gần hồ Pangong. Cuối tháng trước, Trung Quốc đã triển khai một lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới. Đáp lại, Ấn Độ cũng đã điều thêm 5.000 quân đến Ladakh để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc theo LAC.

Ấn Độ chi viện 2.000 lính lên Ladakh, binh sĩ được quyền đáp trả mạnh mẽ
Truyền thông Ấn Độ ngày 21/6 đưa tin, khoảng 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát biên giới Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) có thể sớm được tăng cường lên các chốt tiền tiêu dọc biên giới với Trung Quốc để tăng chi viện cho lực lượng đóng tại đây.
 
Diễn biến Covid-19 tới 6 giờ sáng 21/6: Ấn Độ tăng mạnh số ca mắc mới
Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới 6 giờ sáng 21/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 8.894.711 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó số ca tử vong là 465.944.
 
Quân đội Ấn Độ xác nhận 20 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đụng độ tại biên giới với Trung Quốc
Theo hãng thông tấn ANI, quân đội Ấn Độ cho biết ít nhất 20 binh sĩ Lục quân nước này đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với các lực lượng bên phía Trung Quốc tại khu vực biên giới hai nước ở Himalaya đêm 15/6.
 

Theo TTXVN

Ấn Độ,Trung Quốc,lực lượng đặc nhiệm,tranh chấp,biên giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất