Trung Quốc ban bố cảnh báo Xanh về tình hình mưa lũ
Cập nhật: 21:20 | 03/07/2020

 

 

Ngày 3/7, Đài quan sát quốc gia của Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo Xanh đối với tình hình mưa lũ, trong bối cảnh giới chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo sắp xảy ra mưa lớn tại nhiều khu vực ở nước này.

Cảnh báo Xanh,mưa lũ,mưa lũ tại Trung Quốc

Nước sông dâng cao do mưa lớn tại Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 12/6/2020.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, từ tối thứ 3/7 đến tối 4/7, mưa lớn và bão sẽ xảy ra tại các tỉnh Chiết Giang, An Huy, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Sơn Tây, Thiểm Tây và Vân Nam. Một số khu vực sẽ có lượng mưa lên tới 70 mm, kèm theo giông lốc và gió giật mạnh, trong đó đặc biệt cảnh báo một số địa điểm thuộc Giang Tây và An Huy có thể có lượng mưa lên tới 150 mm.

Hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc gồm 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu sắc, với màu đỏ tượng trưng cho sự khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc khuyến cáo chính quyền các địa phương nên cảnh giác về khả năng xảy ra lũ lụt, lở bùn và lở đất, đồng thời khuyến nghị tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm.

Kể từ tháng 6 vừa qua, những trận mưa lớn kéo dài liên tục đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cuộc sống của người dân ở miền Nam Trung Quốc và nước tại nhiều con sông ở các khu vực bị ảnh hưởng đã vượt quá mức cảnh báo.

Covid-19 tới 6 giờ ngày 3/7: Nhiều nước có ca mắc mới cao kỷ lục; WHO cảnh báo tốc độ lây lan
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 6 giờ sáng 3/7 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới đã là gần 11 triệu người, trong đó gần 523.000 người tử vong. WHO cảnh báo rằng dịch bệnh lây lan với tốc độ nhanh chóng tại nhiều nước.
 
Hơn 350 con voi chết bí ẩn tại Botswana với triệu chứng lạ
Hơn 350 con voi ở phía Bắc Botswana đã tử vong một cách bí ẩn. Vụ việc này được các nhà khoa học mô tả là “thảm họa bảo tồn động vật hoang dã”.
 
Số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar đã lên tới 113
Theo giới chức Myanmar, số người thiệt mạng trong vụ lở đất do trời mưa to xảy ra trong ngày 2/7 tại thị trấn Hpakant thuộc bang Kachin của nước này hiện đã lên tới 113 người.
 

Theo TTXVN

Cảnh báo Xanh,mưa lũ,mưa lũ tại Trung Quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất