Ông Kim Jong-un ca ngợi Triều Tiên chống Covid-19
Cập nhật: 09:21 | 03/07/2020

 

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói nước này đã "thành công rực rỡ" trong ngăn chặn Covid-19 xâm nhập, nhưng kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác.

"Chúng ta đã ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của virus ác tính và duy trì tình hình chống dịch ổn định, bất chấp khủng hoảng y tế toàn cầu. Đó là thành công rực rỡ mà chúng ta đạt được", nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cảnh báo sự tự mãn hoặc buông lỏng nỗ lực chống dịch, kêu gọi người dân Triều Tiên duy trì "cảnh giác tối đa", đặc biệt trước đợt bùng phát mới ở các nước láng giềng. Triều Tiên đã đóng cửa biên giới từ tháng 1, ngay sau khi Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc, để ngăn dịch bệnh.

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhiều lần cảnh báo giảm nhẹ các biện pháp chống dịch sẽ dẫn đến khủng hoảng ngoài sức tưởng tượng và không thể khắc phục được", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin về cuộc họp.

Triều Tiên, Kim Jong-un, nCoV, Covid-19 ở Triều Tiên, triều tiên chống dịch thế nào, cách chống dịch ở chiều tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp của Bộ Chính trị hôm 2/7.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 11 triệu người nhiễm và hơn 523.000 người tử vong. Triều Tiên đã mở lại trường học nhưng vẫn duy trì lệnh cấm tụ tập công cộng và yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm 1/7.

Triều Tiên đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào. Bộ Y tế Công cộng nước này báo cáo 922 người được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Hàng trăm người, chủ yếu là người xử lý hàng hóa tại cảng biển và biên giới đất liền, thường xuyên được cách ly để theo dõi.

Cuộc họp cũng đề cập tiến độ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng. Ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với dự án và cảm ơn các nhà xây dựng đã khởi công trong điều kiện không thuận lợi. "Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đảm bảo các biện pháp quyết liệt đã được thực hiện để giải quyết khẩn cấp những vấn đề phát sinh. Bệnh viện sẽ cung cấp cho người dân dịch vụ y tế tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn thế giới", KCNA đưa tin.

Tổng thống Mỹ gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm một năm
Ngày 17/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện nay đối với Triều Tiên thêm một năm, viện dẫn những hành động mà Washington cho là "mối đe dọa bất thường" gần đây từ phía Bình Nhưỡng.
 
Hàn Quốc cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ Triều Tiên nếu tiếp tục làm tình hình trở nên trầm trọng hơn
Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ "đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào mà phía Triều Tiên có thể tiến hành". Hàn Quốc cũng "rất lấy làm tiếc" về vụ phá hủy văn phòng liên lạc chung liên Triều.
 
Triều Tiên từ chối đề nghị cử đặc phái viên của Hàn Quốc
Ngày 17/6, Triều Tiên thông báo đã từ chối lời đề nghị của Hàn Quốc về việc cử các đặc phái viên, cũng như cho biết sẽ tái triển khai quân đội tại các khu vực biên giới của thành phố Kaesong và Núi Kumgang.
 

Theo VnExpress

Triều Tiên, Kim Jong-un, nCoV, Covid-19 ở Triều Tiên, triều tiên chống dịch thế nào, cách chống dịch ở chiều tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất