Brazil truy tố trên 2.200 đối tượng phá rừng Amazon
Cập nhật: 08:54 | 03/06/2020

 

 

Theo phóng viên tại Nam Mỹ, ngày 2/6, Bộ Công cộng Liên bang Brazil thông báo trong tháng 5/2020 đã truy tố trên 2.200 đối tượng vì các tội danh liên quan đến nạn phá rừng ở khu vực Amazon.

Cụ thể, cơ quan này đã thúc đẩy 1.233 vụ kiện dân sự chống lại 2.262 đối tượng với cáo buộc phá rừng bất hợp pháp với tổng số tiền phạt lên tới 689 triệu USD.

Brazil, phá rừng Amazon, truy tố, phá rừng

Khoảng rừng bị chặt phá ở khu vực Tây Amazon, Brazil, ngày 22/9/2017.

Cơ quan Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Brazil (INPE) đưa ra số liệu thống kê cho thấy diện tích rừng Amazon bị tàn phá tại nước này trong 4 tháng đầu năm nay đã lên tới hơn 1.202 km vuông, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức kỷ lục ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 kể từ năm 2016. Chỉ riêng năm 2019, các vụ hỏa hoạn đã làm mất đi 10.123 km vuông rừng ở khu vực Amazon của Brazil, lần đầu tiên trong vòng hơn một thập kỷ vượt mốc 10.000 km vuông được ghi nhận vào năm 2008.

Chính phủ Brazil ngày 22/5 cho phép triển khai Lực lượng Quốc gia, lực lượng được tạo thành từ các cựu quân nhân, lính cứu hỏa và cảnh sát, tại khu vực rừng Amazon để thực hiện những nhiệm vụ ngăn chặn và đối phó với nạn chặt phá và đốt rừng.

Lực lượng Quốc gia, cùng với các lực lượng vũ trang và nhân viên bảo vệ môi trường được huy động trước đó, sẽ tham gia các chiến dịch chống lại nạn phá rừng và cháy rừng trong vòng 20 ngày, từ ngày 22/5 đến ngày 10/6. Tuy nhiên, thời gian của nhiệm vụ này có thể sẽ kéo dài tùy thuộc vào diễn biến của tình hình và kết quả thực tế.

Xe Vệ binh Quốc gia Mỹ tràn ngập mọi ngóc ngách thủ đô Washington
Theo hình ảnh trên mạng xã hội, loạt phương tiện quân sự chở theo lính Vệ binh Quốc gia đã xuất hiện gần Nhà Trắng vào chiều tối 1/6, một giờ trước khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực.
 
Nhật Bản nhất trí thảo luận khôi phục đi lại với Việt Nam
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 1/6 đã nhất trí tiến hành các cuộc thảo luận với Chính phủ Việt Nam để có thể khôi phục việc đi lại giữa hai nước.
 
Phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ lan sang Thụy Sĩ
Theo phóng viên tại Geneva, ngày 1/6, cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã diễn ra ở thành phố Zurich, thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ, bất chấp quy định cấm các hoạt động tụ tập đông người trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
 

Theo TTXVN

Brazil, phá rừng Amazon, truy tố, phá rừng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất