Phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ lan sang Thụy Sĩ
Cập nhật: 08:22 | 02/06/2020

 

 

Theo phóng viên tại Geneva, ngày 1/6, cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã diễn ra ở thành phố Zurich, thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ, bất chấp quy định cấm các hoạt động tụ tập đông người trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Sau làn sóng phản đối dữ dội ở cả Bắc Mỹ, châu Âu, New Zealand và Iran, cuộc biểu tình ở Zurich ước tính đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn người. Mặc dù sự kiện này diễn ra một cách ôn hòa song cảnh sát vẫn kêu gọi những người biểu tình giải tán vì vi phạm quy định về giãn cách xã hội và số lượng người tham gia vượt quá sự cho phép của chính phủ.

Biểu tình, bạo lực, phân biệt chủng tộc, Mỹ, Thụy Sĩ, George Floyd

Cuộc biểu tình tại Zurich, Thụy Sĩ.

Cảnh sát Thụy Sĩ hồi tháng trước đã bị chỉ trích vì can thiệp mạnh tay vào những cuộc biểu tình ở một số thành phố của nước này. Những người biểu tình kêu gọi chấm dứt lệnh cấm tổ chức các hoạt động tụ họp nơi công cộng được Chính phủ Thụy Sĩ đưa ra vào giữa tháng 3 như một phần của những biện pháp ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc
Theo phóng viên tại Washington, ngày 1/6, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở tiểu bang Delaware rằng nếu được bầu làm tổng thống Mỹ, ông sẽ giải quyết vấn đề "phân biệt chủng tộc" đang cản trở các cộng đồng người da màu.
 
Liên Hợp quốc kêu gọi hỗ trợ khu vực Mỹ Latinh và Caribe đối phó dịch Covid-19
Ngày 1/6, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Stephane Dujarric cảnh báo các ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Mỹ Latinh và Caribe đã vượt quá con số ghi nhận hàng ngày tại Mỹ và châu Âu, trở thành tâm điểm mới của đại dịch Covid-19, đồng thời kêu gọi hỗ trợ khu vực này trong công cuộc đối phó với dịch bệnh.
 
Thủ đô Washington của Mỹ ban hành lệnh giới nghiêm do biểu tình
Ngày 31/5, Thị trưởng thủ đô Washington Muriel Bowser thông báo lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt tại thủ đô của Mỹ từ 23 giờ cùng ngày tới 6 giờ sáng 1/6 (theo giờ địa phương).
 

Theo TTXVN

Biểu tình, bạo lực, phân biệt chủng tộc, Mỹ, Thụy Sĩ, George Floyd
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất