Thủ đô Washington của Mỹ ban hành lệnh giới nghiêm do biểu tình
Cập nhật: 09:16 | 01/06/2020

 

 

Ngày 31/5, Thị trưởng thủ đô Washington Muriel Bowser thông báo lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt tại thủ đô của Mỹ từ 23 giờ cùng ngày tới 6 giờ sáng 1/6 (theo giờ địa phương).

Theo phóng viên tại Mỹ, bà Muriel Bowser đưa ra thông báo trên Twitter đồng thời cũng cho biết đã điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm hỗ trợ Sở Cảnh sát Thủ đô.

Lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh Washington phải chuẩn bị đối phó với đêm biểu tình thứ ba liên tiếp liên quan đến vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Biểu tình tại Mỹ, Washington, lệnh giới nghiêm, George Floyd, phân biệt chủng tộc, người da màu

Người biểu tình tuần hành tại Washington D.C., Mỹ ngày 30/5/2020, bày tỏ phẫn nộ trước cái chết của người da màu George Floyd.

Trong một cuộc biểu tình đêm trước đó, những người biểu tình đã đẩy đổ rào chắn trước Nhà Trắng cũng như có nhiều hành động bạo lực và đụng độ với cảnh sát.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn thông tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã phải tạm lánh xuống hầm trú ẩn trong một giờ đồng hồ khi người biểu tình trở nên mất kiểm soát bên ngoài khu vực Nhà Trắng đêm 30/5.

Tổng thống Trump ngày 31/5 đã cáo buộc Thị trưởng Bowser từ chối cho phép sở cảnh sát thành phố hỗ trợ cơ quan mật vụ kiểm soát người biểu tình, đồng thời đe dọa sử dụng các biện pháp cứng rắn để kiềm chế người biểu tình.

Hiện các cuộc biểu tình lan rộng trên toàn nước Mỹ nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc, cũng như tình trạng phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật da trắng đối với các công dân da màu sau khi một đoạn video được công bố về cái chết người đàn ông da màu George Floyd khi bị một cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota ghì cổ bằng đầu gối trong hơn 8 phút.

Đoàn xe viện trợ nhân đạo bị phần tử thánh chiến phục kích, 10 người thiệt mạng
Chính phủ Burkina Faso ngày 31/5 thông báo 10 người đã thiệt mạng, trong đó có 5 thường dân, 5 hiến binh và khoảng 20 người khác bị thương khi một đoàn xe viện trợ nhân đạo bị các phần tử thánh chiến phục kích, qua đó nâng tổng số người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại quốc gia Tây Phi những ngày qua lên 50.
 
Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt liên minh người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương
Theo phóng viên tại Washington, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy kế hoạch có tên "Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Tổng thống Trump", với mục đích tìm cách gia tăng sức hấp dẫn đối với các cử tri người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11/2020.
 
Tổng thống Mỹ thông báo sẵn sàng triển khai quân đội đối phó với biểu tình
Theo phóng viên tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 thông báo rằng lực lượng quân cảnh đã sẵn sàng để được triển khai tới thành phố Minneapolis trong bối cảnh các cuộc biểu tình bùng phát mạnh mẽ sau vụ việc một viên cảnh sát địa phương gây ra cái chết của nạn nhân George Floyd - một người đàn ông da đen không vũ trang 46 tuổi trong tuần này.
 

Theo TTXVN

Biểu tình tại Mỹ, Washington, lệnh giới nghiêm, George Floyd, phân biệt chủng tộc, người da màu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất