Đoàn xe viện trợ nhân đạo bị phần tử thánh chiến phục kích, 10 người thiệt mạng
Cập nhật: 07:25 | 01/06/2020

 

 

Chính phủ Burkina Faso ngày 31/5 thông báo 10 người đã thiệt mạng, trong đó có 5 thường dân, 5 hiến binh và khoảng 20 người khác bị thương khi một đoàn xe viện trợ nhân đạo bị các phần tử thánh chiến phục kích, qua đó nâng tổng số người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại quốc gia Tây Phi những ngày qua lên 50.

Phóng viên tại châu Phi dẫn thông báo cho biết vụ phục kích xảy ra ngày 30/5, gần thị trấn Barsalogho ở miền Bắc Burkina Faso, khi đoàn xe viện trợ nhân đạo trở về từ thị trấn Foube.

Burkina Faso, phần tử thánh chiến, xe viện trợ nhân đạo, bị phục kích, tấn công thánh chiến

Binh sĩ Burkina Faso tham gia một cuộc diễn tập bắn súng tại khu vực Soum, miền Bắc nước này.

Cũng theo thông báo, trước đó, cùng ngày, một vụ tấn công khác đã xảy ra tại khu chợ gia súc Kompienbiga, gần Pama, miền Đông Burkina Faso, khiến 25 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công thánh chiến đẫm máu xảy ra những ngày gần đây tại Burkina Faso đã nhấn mạnh tới sự cần thiết phải đẩy mạnh sự phối hợp giữa quân đội và người dân địa phương trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố và thánh chiến.

Các tỉnh thành miền Đông và miền Bắc Burkina Faso là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ các hoạt động thánh chiến cực đoan. Đã có trên 900 người thiệt mạng và khoảng 860.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong 5 năm qua.

Thời gian gần đây, lực lượng vũ trang Burkina Faso đã đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố. Tuy nhiên, do trang bị nghèo nàn và hạn chế trong huấn luyện, quân đội Burkina Faso phải trông cậy vào sự hỗ trợ của quân đội Pháp để triển khai hoạt động.

Theo số liệu của Liên Hợp quốc, tình trạng bất ổn ở Burkina Faso, Mali và Niger đã khiến ít nhất 4.000 người thiệt mạng trong năm 2019.

Facebook giải thích lý do không gỡ bài về bạo động của Tổng thống Trump
Trái ngược với phản ứng của Twitter, Facebook vẫn để nguyên bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vụ bạo động tại Minneapolis và giữ im lặng sau gần 1 ngày.
 
Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt liên minh người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương
Theo phóng viên tại Washington, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy kế hoạch có tên "Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Tổng thống Trump", với mục đích tìm cách gia tăng sức hấp dẫn đối với các cử tri người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11/2020.
 
Dịch Covid-19 phức tạp ở Nam Á, Mỹ Latinh; Brazil có trên 30.000 ca mắc trong 24 giờ
Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới 6 giờ sáng 31/5 (giờ Việt Nam), thế giới có 6.146.601 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó 370.452 ca tử vong. Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở một số khu vực như Mỹ, Nam Á, Mỹ Latinh.
 

Theo TTXVN

Burkina Faso, phần tử thánh chiến, xe viện trợ nhân đạo, bị phục kích, tấn công thánh chiến
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất