Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt liên minh người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương
Cập nhật: 07:30 | 31/05/2020

 

 

Theo phóng viên tại Washington, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy kế hoạch có tên "Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Tổng thống Trump", với mục đích tìm cách gia tăng sức hấp dẫn đối với các cử tri người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11/2020.

Liên minh mới nhất của chiến dịch tái tranh cử sẽ cố gắng huy động các cử tri AAPI bằng cách nêu cao những thành tựu của Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ đầu tiên, bao gồm cả việc duy trì nền kinh tế mạnh mẽ trước đại dịch Covid-19.

cử tri Mỹ, bỏ phiếu, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, Châu Á - Thái Bình Dương

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp nội các ở Washington, DC ngày 19/5/2020.

Lara Trump, cố vấn cấp cao chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump nói rằng: "Với sự ra mắt của liên minh mới này, chúng tôi đang mở rộng phạm vi tiếp cận của Tổng thống Mỹ tới cộng đồng người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương và đang hình thành mối liên hệ với các cử tri mới trên khắp đất nước". Bà Lara Trump cũng cho rằng, trong khi Tổng thống Trump làm việc để đoàn kết tất cả người Mỹ và giữ nước Mỹ vĩ đại, ứng cử viên của đảng Dân chủ là Joe Biden đang 'tìm cách chia rẽ các cộng đồng đa dạng của nước Mỹ và làm suy yếu các giá trị làm cho Mỹ trở thành quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới'".

Động thái này là nỗ lực mới nhất của chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump nhằm tiếp cận cử tri da màu. Trong khi các cử tri châu Á từng ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton hơn so với ông Trump, với tỷ lệ 65/27 trong cuộc bầu cử vào năm 2016, các cố vấn của tổng thống Mỹ hy vọng rằng những lợi ích giữa các cử tri AAPI và các vấn đề về nhân khẩu học khác có thể làm thay đổi kết quả ủng hộ ở các bang chủ chốt trên toàn quốc.

Chiến dịch được triển khai để gia tăng tiếp cận và thu hút sự chú ý của các cử tri AAPI về các nỗ lực kinh tế của tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên. Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao nhấn mạnh rằng: "Trong suốt thời gian tại vị, Tổng thống Trump đã thúc đẩy sự thành công của cộng đồng người Mỹ gốc châu Á -Thái Bình Dương thông qua việc cắt giảm thuế, cải cách các quy định và đối phó với đại dịch Covid-19". Bà Elaine Chao cũng cho rằng Tổng thống Trump đã hỗ trợ người Mỹ ở mọi nền tảng thông qua tầm nhìn của mình nhằm xây dựng lại đất nước, đồng thời kêu gọi cử tri Mỹ bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 tới.

Tổng thống Mỹ thông báo sẵn sàng triển khai quân đội đối phó với biểu tình
Theo phóng viên tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 thông báo rằng lực lượng quân cảnh đã sẵn sàng để được triển khai tới thành phố Minneapolis trong bối cảnh các cuộc biểu tình bùng phát mạnh mẽ sau vụ việc một viên cảnh sát địa phương gây ra cái chết của nạn nhân George Floyd - một người đàn ông da đen không vũ trang 46 tuổi trong tuần này.
 
Dịch Covid-19 phức tạp ở Nam Á, Mỹ Latinh; Brazil có trên 30.000 ca mắc trong 24 giờ
Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới 6 giờ sáng 31/5 (giờ Việt Nam), thế giới có 6.146.601 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó 370.452 ca tử vong. Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở một số khu vực như Mỹ, Nam Á, Mỹ Latinh.
 
Video phóng viên da màu của CNN bị cảnh sát Mỹ bắt khi đang đưa tin trực tiếp biểu tình
Omar Jimenez, một phóng viên da màu của đài CNN và 3 cộng sự đã bị cảnh sát bắt khi đang đưa tin truyền hình trực tiếp về vụ bạo động ở Minneapolis, bùng phát sau khi vụ cảnh sát ghì chết một người da đen.
 

Theo TTXVN

cử tri Mỹ, bỏ phiếu, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, Châu Á - Thái Bình Dương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất