Libya chặn giữ khoảng 400 người di cư tìm cách vào châu Âu
Cập nhật: 07:22 | 26/05/2020

 

 

Phóng viên tại New York dẫn nguồn Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) hôm 25/5 cho biết cơ quan bảo vệ bờ biển của Libya đã ngăn chặn khoảng 400 người di cư hướng vào châu Âu xuất phát từ bờ biển Địa Trung Hải của nước này trong hai ngày qua và đưa họ đến trung tâm giam giữ ở thủ đô Tripoli của Libya.

Như vậy, trong tháng này có tổng cộng hơn 1.000 người vẫn nỗ lực vượt biên bất chấp việc Libya đóng các đường biên quốc tế nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19,   Dịch Covid-19,  Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế

Người di cư trên Địa Trung Hải ngày 9/2/2020.

Người phát ngôn của IOM, bà Safa Msehli cho biết những người di cư đã được đưa đến trại giam al-Nasser ở thị trấn Zawya, phía Tây Tripoli. Bà Safa Msehli cho rằng các chuyến khởi hành của người di cư từ Libya đã tăng lên, điều này “đặc biệt đáng lo ngại trong bối cảnh năng lực tìm kiếm và cứu hộ giảm mạnh”.

Libya rơi vào hỗn loạn sau khi cố Tổng thống Moammar Gadhafi bị lật đổ vào năm 2011 và đã trở thành một điểm trung chuyển chính cho những người di cư từ châu Phi và các nước Arab sang các nước châu Âu để chạy trốn chiến tranh và nghèo đói.

Theo IOM, số người di cư thiệt mạng ước tính khi cố gắng vượt biển Địa Trung Hải kể từ năm 2014 đến nay đã vượt quá con số 20.000 người. Hầu hết người di cư thực hiện hành trình đầy nguy hiểm bằng những chiếc thuyền cao su không được trang bị đầy đủ và không an toàn.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các tàu Ocean Viking và Sea-Watch đã dừng hoạt động cứu hộ người di cư. Bên cạnh đó, sự gián đoạn về hoạt động đi lại đã khiến các cơ quan về người tị nạn và di cư của LHQ phải dừng các chuyến bay tái định cư cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Anh tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế ngăn chặn dịch Covid-19
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 25/5 tuyên bố nước này có thể mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu vào ngày 15/6 nếu đại dịch Covid-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
 
Afghanistan bắt đầu thả hàng nghìn tù nhân Taliban
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Nam Á, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 24/5 đã bắt đầu tiến trình phóng thích 2.000 tù nhân Taliban, như một cử chỉ thiện chí sau khi lực lượng nổi dậy này bất ngờ đề xuất ngừng bắn trong kỳ nghỉ lễ Eid Al-Fitr.
 
Ứng cử viên Joe Biden chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ tại Hawaii
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Hawaii - chiến thắng mới nhất của ông trong cuộc chạy đua nhằm giành được đề cử của đảng để tham gia cuộc tranh cử tổng thống vào cuối năm nay.
 

Theo TTXVN

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19, Dịch Covid-19, Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất