Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump tại 3 bang chiến địa
Cập nhật: 07:27 | 20/05/2020

 

 

Theo kết quả các cuộc thăm dò riêng biệt được công bố ngày 19/5, ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa tại ba bang chiến địa quan trọng, gồm Arizona, Florida và Virginia. Trong cuộc bầu cử năm 2016, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại 2/3 bang này.

Bầu cử Mỹ 2020, Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump, đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Colombus, bang Ohio ngày 10/3/2020.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ dẫn kết quả của cuộc thăm dò do OH Predictive Insights tiến hành từ ngày 9 đến 11/5 với 600 cử tri bang Arizona cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump với tỉ lệ ủng hộ 50-43%. Đây là bang mà ông Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton với cách biệt 3,5 điểm % cách đây 4 năm. Cuộc thăm dò này cũng cho thấy Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Kelly cũng dẫn trước Thượng nghị sĩ đương nhiệm của đảng Cộng hòa Martha McSally với tỷ lệ ủng hộ 51-38%.

Tại bang Florida, cuộc thăm dò do Point Blank Political tiến hành với 2.149 cử tri từ ngày 14-17/5 cho thấy Tổng thống Trump đang bị ông Biden dẫn trước với tỷ lệ 47,7- 52,3%. Nếu ông Biden có thể đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới thì có khả năng do ông nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhóm cử tri độc lập. Hiện ông Biden đang có lợi thế trong nhóm cử tri này với tỷ lệ ủng hộ 44,4 -36,5% so với ông Trump. Năm 2016, bà Clinton để thua 4 điểm % so với tỷ phú Trump trong nhóm cử tri này.

Còn đối với bang Virginia, cuộc thăm dò do Roanoke College Poll thực hiện với 563 cử tri từ ngày 3-17/5 cho thấy ứng cử viên Biden cũng thể hiện tốt hơn với tỷ lệ ủng hộ là 51%, nhiều hơn 12 điểm so với ông Trump.

Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang lao dốc do đại dịch Covid-19, Tổng thống Trump dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn hơn khi vừa phải đảm bảo mở cửa trở lại nền kinh tế để giúp giảm thiểu thiệt về kinh tế trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân. Đây chính là một yếu tố then chốt quyết định tới sự ủng hộ của cử tri đối với ông.

Máy bay của Không quân Canada gặp nạn
Ngày 17/5, một máy bay thuộc phi đội Snowbirds của Không quân Canada đã gặp nạn tại thành phố Kamloops thuộc bang British Columbia.
 
Bài ca Hồ Chí Minh ngân vang trên đất nước Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Hiệp hội Hữu nghị Canada - Việt Nam (CVFS) ngày 17/5 đã tổ chức Hội thảo online với chủ đề “Di sản và đóng góp lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam và thế giới”, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn bè Canada và bà con Việt kiều.
 
Diễn biến Covid-19 tới 6 giờ sáng 18/5: Thế giới trên 315.000 ca tử vong, nhiều nước nối lại các hoạt động kinh tế
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 80.770 trường hợp mắc Covid-19 và 3.581 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên 4.797.779 người. Trừ Mỹ, đại dịch tiếp tục xu thế hạ nhiệt trên thế giới, nhiều nước thận trọng nới lỏng các biện pháp phòng dịch và đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.
 

Theo TTXVN

Bầu cử Mỹ 2020, Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump, đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất