Trung Quốc tịch thu lượng tiền giả lớn nhất lịch sử
Cập nhật: 15:02 | 15/05/2020

 

 

Công an Trung Quốc tịch thu 6 tấn tiền giả trị giá 422 triệu nhân dân tệ khi truy quét đường dây làm tiền giả liên tỉnh.

16 thành viên đường dây sản xuất tiền giả bị bắt trong chiến dịch truy quét đồng loạt từ tỉnh Quảng Đông ở phía Nam đến tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc, Bộ Công an Trung Quốc hôm qua ra thông báo cho biết.

Công an tịch thu 6 tấn tiền giả, trị giá 422 triệu nhân dân tệ (59 triệu USD), số tiền giả lớn nhất kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949 đến nay. Bộ Công an Trung Quốc khẳng định toàn bộ số tiền giả này chưa được đưa vào lưu thông. Cảnh sát cũng thu giữ thiết bị và vật liệu sản xuất tiền giả trong đường dây.

Trung Quốc, tiền giả, cảnh sát Trung Quốc, tịch thu tiền giả, Bộ Công an Trung Quốc

Những tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ của Trung Quốc được chụp tại Bắc Kinh tháng 8/2019.

Công an tỉnh Quảng Đông phát hiện manh mối của đường dây sản xuất tiền giả quy mô lớn này vào cuối năm 2019 và báo cáo với Bộ Công an. Sau cuộc điều tra kéo dài ba tháng, Bộ Công an lần ra các nghi phạm và mở chiến dịch truy quét đồng loạt.

Tiền mặt đang trở nên lỗi thời trên khắp Trung Quốc, khi ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng các hệ thống thanh toán di động như WeChat Pay và Alipay trong cuộc sống hàng ngày.

Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc đối thoại về vấn đề vũ khí hoá học tại Syria
Chiều 12/5, các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) đã tổ chức phiên đối thoại tương tác không chính thức về vấn đề vũ khí hoá học tại Syria, với sự tham gia của Phó Tổng Thư ký kiêm Đại diện cao cấp của LHQ về Giải trừ quân bị Izumi Nakamitsu, Tổng Giám đốc Tổ chức Cấm Vũ khí hoá học (OPCW) Fernando Arias và Điều phối viên của Nhóm Điều tra và Xác minh của OPCW Santiago Onate.
 
Khoảng 100 trẻ em ở New York mắc hội chứng viêm lạ liên quan đến SARS-CoV-2
Sở Y tế New York hiện đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em của bang miền Đông nước Mỹ này mắc một hội chứng viêm hiếm gặp, nhưng khá nguy hiểm được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.
 
Diễn biến Covid-19 tới 6 giờ sáng 13/5: Thế giới 4.335.788 người mắc bệnh, dịch diễn biến phức tạp tại Mỹ, Anh và Brazil
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 83.498 trường hợp mắc Covid-19 và 5.161 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên 4.335.788 người. Đại dịch tiếp tục xu thế hạ nhiệt trên thế giới, song vẫn diễn biến phức tạp ở Mỹ, Anh, Nga và Brazil.
 

Theo VnExpress

Trung Quốc, tiền giả, cảnh sát Trung Quốc, tịch thu tiền giả, Bộ Công an Trung Quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất