WHO viện trợ giúp Triều Tiên chống dịch Covid-19
Cập nhật: 15:10 | 01/04/2020

 

 

Ngày 1/4, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ viện trợ 900.000 USD để ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.  

Theo thông báo, số tiền trên đã được phân bổ tới WHO thông qua Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) của LHQ như một phần của "phản ứng sớm" đối với việc ngăn chặn dịch Covid-19 trên toàn cầu.

WHO, viện trợ,Triều Tiên, chống dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới,  dịch viêm đường hô hấp cấp, bộ xét nghiệm virus, trung tâm nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu phân tích thành phần của một sản phẩm khử trùng mới tại nhà máy sản xuất xà phòng Ryongaksan ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 19/3/2020.

Trước đó, WHO cùng các tổ chức quốc tế khác như Tổ chức Bác sĩ không biên giới và Hội chữ thập đỏ quốc tế (IFRC) đã chuyển cho phía Triều Tiên thiết bị y tế, bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và các trang thiết bị cần thiết liên quan khác. Hồi cuối tháng 2 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết đã tài trợ cho Triều Tiên 1.500 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo yêu cầu của Bình Nhưỡng.

WHO, viện trợ,Triều Tiên, chống dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới,  dịch viêm đường hô hấp cấp, bộ xét nghiệm virus, trung tâm nghiên cứu

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 26/2/2020.

Cho đến nay, Triều Tiên thông báo vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Triều Tiên vẫn tăng cường các biện pháp phòng dịch như đóng cửa biên giới và siết chặt các quy định về cách ly, kiểm dịch. 

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng đang huy động các trung tâm nghiên cứu trong nước để cùng phối hợp đưa ra các biện pháp khoa học nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Gần 90% học sinh trên thế giới không đến trường vì dịch Covid-19
Khoảng 87% học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục từ bậc tiểu học đến đại học trên thế giới đang ở nhà vì dịch Covid-19.
 
Clip: Hà Nội ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19
Sáng 1/4, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, tại Hà Nội, đường phố vắng vẻ so với ngày thường.
 
Thủ tướng công bố dịch Covid-19 toàn quốc
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch Covid-19.
 
Đưa vào sử dụng hệ thống máy xét nghiệm Covid- 19 hiện đại
Bắt đầu từ sáng 1-4, tỉnh Thái Bình chính thức vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm phát hiện Covid- 19.
 
Mỹ vượt Trung Quốc và Pháp về số ca tử vong do Covid-19
Số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh và đã vượt qua Trung Quốc và Pháp trên bảng thống kê toàn cầu khi tăng lên hơn 3.800 người tử vong
 

Theo TTXVN

WHO, viện trợ,Triều Tiên, chống dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới, dịch viêm đường hô hấp cấp, bộ xét nghiệm virus, trung tâm nghiên cứu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất