Mỹ, Trung Quốc đạt tiến triển trong thỏa thuận thương mại
Cập nhật: 08:14 | 25/03/2020

 

 

Mỹ và Trung Quốc đã đạt được tiến triển trong việc triển khai các điều khoản liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Trong một thông báo chung ngày 24/3, Bộ Nông nghiệp và Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ liệt kê một loạt các biện pháp giúp thúc đẩy xuất khẩu thịt bò, gia cầm và một số nông sản khác của Mỹ sang Trung Quốc.

thỏa thuận thương mại, thỏa thuận thương mại mỹ trung, quan hệ mỹ trung, nông nghiệp

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 15/1 đã chính thức ký Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Các cơ quan này cũng cho biết xuất khẩu thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ được hưởng lợi từ việc Trung Quốc nới lỏng thuế nhập khẩu.

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết Trung Quốc đang đi đúng hướng trong việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ.

Ông Perdue cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với Trung Quốc để đảm bảo nước này thực hiện các cam kết của mình đồng thời hy vọng hai bên sẽ đạt được thêm tiến triển trong khi tiếp tục đối thoại song phương.

Đàm phán thương mại Anh-EU hậu Brexit bị hủy
Ngày 17/3, Chính phủ Anh xác nhận cuộc đàm phán thương mại vòng 2 giữa nước này và Liên minh châu Âu (EU) thời hậu Brexit sẽ không diễn ra như dự kiến vào ngày 18/3 do sự bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, song hy vọng được chia sẻ dự thảo thỏa thuận của London với Brussels trong "tương lai gần".
 
Thỏa thuận "đình chiến thương mại" Mỹ-Trung gặp khó vì dịch Covid-19
Thỏa thuận "đình chiến thương mại" giữa Mỹ và Trung Quốc đang đối mặt với rủi ro khi sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu, khiến Bắc Kinh khó có thể thực hiện các cam kết của mình.
 
Các ngân hàng thương mại miễn, giảm nhiều khoản vay cho doanh nghiệp
(BGĐT)- Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19, đến thời điểm này, nhiều ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã thực hiện miễn, giảm lãi vay; cơ cấu lại thời gian trả nợ và tăng cường cho vay, giải ngân gói tín dụng mới.
 

Theo VOV

thỏa thuận thương mại, thỏa thuận thương mại mỹ trung, quan hệ mỹ trung, nông nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất