Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: 80 người tử vong tại Trung Quốc
Cập nhật: 14:24 | 27/01/2020

 

 

Ngày 27-1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26-1, ở nước này đã ghi nhận 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 461 trường hợp đang nguy kịch.

Theo Ủy ban trên, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 769 trường hợp mới nhiễm bệnh viêm phổi lạ, 3.806 trường hợp nghi nhiễm mới và 24 trường hợp tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán lần đầu ghi nhận bùng phát chủng virus corona mới.

 

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Số người tử vong,i Trung Quốc, 80 người

Số người tử vong tại Trung Quốc tăng lên 80 người.

Ủy ban cho biết đã phát hiện tổng cộng 32.799 người có tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân và 30.453 người trong số này hiện đang được theo dõi sức khỏe trong khi 583 người không cần phải theo dõi nữa.

Bên cạnh đó, 17 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ đã được xác nhận ở các Đặc khu hành chính Hong Kong và Macao và vùng lãnh thổ Đài Loan, trong đó có 8 trường hợp ở Hong Kong, 5 ở Macao và 4 ở Đài Loan.

Ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ đã được ghi nhận ở Thái Lan (7 trường hợp), Nhật Bản (3), Hàn Quốc (3), Mỹ (5), Việt Nam (2), Singapore (4), Malaysia (3), Nepal (1), Pháp (3) và Australia (4).

Trước diễn biến dịch viêm phổi do chủng virus corona mới đang tiếp tục lan rộng. Chính quyền Hong Kong ngày 26-1 thông báo sẽ cấm cư dân từ tỉnh Hồ Bắc hoặc những người đã từng tới tỉnh này trong 14 ngày qua, không được vào vùng lãnh thổ này này từ ngày 27-1.

Thông cáo của chính quyền đặc khu nêu rõ, quy định này không áp dụng đối với người dân Hong Kong và chưa có thời hạn chót đối với lệnh cấm này.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Tổng Giám đốc WHO tới Trung Quốc để thảo luận tình hình
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) – ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.
 
Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng lên 56
Trung Quốc xác nhận gần 2.000 trường hợp nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, tính đến ngày 25-1, trong khi số người chết tăng lên 56.
 
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Malaysia tạm giữ cặp vợ chồng trốn kiểm dịch
Đêm 25-1, cảnh sát bang Johor của Malaysia đã tạm giữ một đôi vợ chồng người Trung Quốc cùng con nhỏ sau khi họ trốn tránh hoạt động kiểm dịch tại sân bay Sennai khi đứa trẻ bị nghi nhiễm virus corona.
 

Theo TTXVN

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Số người tử vong,i Trung Quốc, 80 người
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất