Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Mỹ điều tra trường hợp thứ hai nghi lây nhiễm
Cập nhật: 08:29 | 24/01/2020

 

 

Các nhà chức trách bang Texas, Mỹ, đang điều tra trường hợp thứ hai trên đất Mỹ nghi lây nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi.

Đây là một sinh viên trong độ tuổi 20-30 học trường Đại học Texas A&M và mới trở về từ TP Vũ Hán (Wuhan), miền Trung Trung Quốc, nơi khởi nguồn dịch bệnh.

 

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Mỹ, điều tra, trường hợp thứ hai, nghi lây nhiễm

Kiểm tra thân nhiệt hành khách ở các cửa khẩu, sân bay.

Bệnh nhân có “triệu chứng viêm đường hô hấp trên nhẹ” bao gồm cả ho và nghẹt mũi nhưng các triệu chứng đang cải thiện. Các triệu chứng này được coi là thường thấy trong mùa cúm giữa Đông ở Mỹ, nhưng bệnh nhân trên đang được kiểm tra kỹ hơn do lịch sử đi lại của anh có đi qua vùng khởi phát dịch. Được biết mẫu máu của bệnh nhân cũng đã được gửi tới Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ở Atlanta, bang Georgia và sẽ sớm có kết quả.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là trường hợp thứ hai trên đất Mỹ nhiễm virus gây chết người này sau trường hợp thứ nhất là một nam giới trong độ tuổi 30 sống gần thành phố Seattle. Trường hợp thứ nhất được xác nhận nhiễm virus corona hôm 19-1 và từng đến TP Vũ Hán, hiện đã hồi phục tốt và sắp được xuất viện.

Các quan chức CDC đã cảnh báo sẽ có thể có thêm các trường hợp nữa ở Mỹ. Hiện tất cả các chuyến bay xuất phát từ thành phố Vũ Hán khi tới Mỹ được điều tiết qua 5 sân bay nơi các quan chức y tế đã cho lắp đặt các máy quét và các hành khách sẽ được đo thân nhiệt và trả lời bản câu hỏi về lịch sử đi lại.

Dịch bệnh viêm phổi mới do virus corona gây ra cho đến nay đã làm 18 người thiệt mạng và hàng trăm người nhiễm bệnh.

Viêm phổi do NCoV là biến chủng của SARS, sẵn sàng đối phó mức xấu nhất
Sáng 23-1 (29 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc).
 
Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) xác nhận ca nhiễm bệnh viêm phổi thứ hai
Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) ngày 23-1 đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona thứ hai ở thành phố này.
 
Vũ Hán đóng cửa do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp
Rạng sáng 23-1, cơ quan chức năng TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ra thông cáo số 1, yêu cầu bắt đầu từ 10 giờ sáng hôm nay, toàn thành phố dừng hoạt động giao thông công cộng, tàu điện ngầm, tàu thuyền, xe khách đường dài; tạm thời đóng cửa sân bay, ga tàu.
 

Theo TTXVN

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Mỹ, điều tra, trường hợp thứ hai, nghi lây nhiễm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo