Boeing phát hiện thêm lỗi mới trên dòng máy bay 737 MAX
Cập nhật: 14:04 | 18/01/2020

 

 

Ngày 17-1, Hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing cho biết đã phát hiện ra một lỗi mới trong phần mềm của mẫu máy bay Boeing 737 MAX, hiện đang bị cấm bay trên toàn cầu, nhưng hy vọng sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề để máy bay sẽ sớm được cấp phép bay trở lại.

Trong thông báo mới đưa ra, Boeing cho biết công ty đang thực hiện các quy trình cập nhật cần thiết và làm việc với Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) về những thay đổi của hãng, đồng thời liên tục thông tin cho khách hàng và các nhà cung cấp. Ưu tiên cao nhất của hãng là bảo đảm mẫu 737 MAX sẽ an toàn và đáp ứng mọi yêu cầu của cơ quan quản lý trước khi trở lại phục vụ. Tuy nhiên, thông báo không nêu cụ thể lỗi mới phát hiện.

Boeing, phát hiện, lỗi mới , dòng máy bay 737 MAX

Boeing phát hiện thêm lỗi mới trên dòng máy bay 737 MAX.

Theo một nguồn tin nắm rõ vấn đề, lỗi mới phát hiện khiến cho phần mềm khác trên máy bay bị vô hiệu hóa trong quá trình khởi động máy bay. Boeing phát hiện ra vấn đề mới trong một lần đánh giá kỹ thuật hồi tuần trước. Nguồn tin này cho biết đây là lỗi nhỏ, sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch đưa máy bay trở lại phục vụ,

Hiện Boeing và FAA đang đánh giá quá trình điều chỉnh hệ thống điều khiển bay tự động MCAS trên 737 MAX, được cho là nguyên nhân chính dẫn tới hai tai nạn máy bay thảm khốc hồi tháng 10-2018 và tháng 3-2019 khiến 346 người thiệt mạng. Kể từ sau thảm họa tháng 3-2019, mẫu máy bay này cũng bị cấm bay trên toàn thế giới. Để 737 MAX được bay trở lại, các cơ quan quản lý hàng không dân dụng trên toàn thế giới cũng phải xác định những yêu cầu tập huấn với phi công lái mẫu máy bay này cũng như lịch trình bay thử nghiệm

Cuộc khủng hoảng liên quan tới mẫu máy bay này đã khiến Boeing thiệt hại hơn 9 tỷ USD và chi phí nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng khi một nhà cung cấp lớn của hãng đã buộc phải cho nghỉ việc 2.800 nhân viên do sự cố này. Hãng cũng đã phải sa thải Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg và bổ nhiệm ông David Calhoun, một thành viên lâu năm của Ban giám đốc, làm CEO.

Boeing tạm dừng sản xuất dòng máy bay 737
Tập đoàn Boeing ngày 16-12 tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất dòng máy bay Boeing 737 từ tháng 1-2020 trong bối cảnh lệnh cấm bay đối với phiên bản MAX bán chạy nhất của nhà chế tạo máy bay này sẽ kéo dài sang năm 2020.
 
Boeing ra mắt mẫu máy bay 737 MAX mới
Ngày 22-11, Tập đoàn Boeing của Mỹ đã tung ra phiên bản mới nhất của dòng máy bay 737 MAX bất chấp việc loại máy bay từng bán chạy nhất của hãng này bị cấm bay sau hai vụ tai nạn hàng không khiến hơn 300 người thiệt mạng.
 

Theo TTXVN

Boeing, phát hiện, lỗi mới , dòng máy bay 737 MAX
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo