Tân Thủ tướng Hàn Quốc cam kết thúc đẩy kinh tế và hợp tác với Quốc hội
Cập nhật: 20:43 | 14/01/2020

 

 

Ngày 14-1, tân Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cam kết thúc đẩy nền kinh tế và tăng cường hợp tác với Quốc hội trong việc quản lý các vấn đề trong nước.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Chung Sye-kyun tuyên bố Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực trở thành một chính phủ có thể làm "chỗ dựa" cho người dân. Ông khẳng định thúc đẩy kinh tế, hợp tác quản lý các vấn đề trong nước với Quốc hội và xây dựng một xã hội công bằng là những nhiệm vụ then chốt của chính phủ.

 

Tân Thủ tướng Hàn Quốc, cam kết, thúc đẩy, kinh tế, hợp tác với Quốc hội, ông Chung Sye-kyun

 Ông Chung Sye-kyun phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Seoul, Hàn Quốc ngày 8-1-2020.

Theo ông Chung Sye-kyun, chính phủ mới của Hàn Quốc sẽ cải thiện môi trường đầu tư của doanh nghiệp và đi đầu trong các nỗ lực đổi mới để giúp các công ty ứng phó với những thách thức mới. Ông đồng thời cam kết tăng cường các mối liên hệ với người dân và sẵn sàng hợp tác để hòa hợp xã hội.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông Chung Sye-kyun, cựu Chủ tịch Quốc hội, làm thủ tướng mới của nước này. Quyết định bổ nhiệm ông Chung đã được Quốc hội thông qua.

Ông Chung Sye-kyun nổi tiếng là người có kinh nghiệm và chuyên môn trong các vấn đề kinh tế. Ông từng có 17 năm làm việc cho một tập đoàn trong nước và giữ chức Giám đốc điều hành Tập đoàn Ssangyong vào đầu những 1990 trước khi bước chân vào chính trường.

Sự lựa chọn của Tổng thống Moon Jae-in phản ánh nỗ lực hồi sinh nền kinh tế Hàn Quốc trong nửa sau nhiệm kỳ tổng thống 5 năm của ông. Ông nêu rõ ưu tiên chính sách của chính phủ là thúc đẩy một nền kinh tế "đổi mới, toàn diện và công bằng", đồng thời nhấn mạnh ông Chung Sye-kyun là "người phù hợp" đáp ứng các yêu cầu của thời đại.

Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về quan hệ liên Triều và Mỹ - Triều
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14-1 bày tỏ lạc quan về mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, mặc dù các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ bế tắc gây khó khăn cho mối quan hệ này.
 
Hàn Quốc cảnh báo khả năng chấm dứt GSOMIA với Nhật Bản
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 9-1 cho biết nước này có thể "kích hoạt lại" quyết định tạm đình chỉ Hiệp định chia sẻ thông tin quân sự (GSOMIA) với Nhật Bản, tùy thuộc vào tiến trình đàm phán về biện pháp hạn chế xuất khẩu của Tokyo và vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến.
 

Theo TTXVN

Tân Thủ tướng Hàn Quốc, cam kết, thúc đẩy, kinh tế, hợp tác với Quốc hội, ông Chung Sye-kyun
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất