Triều Tiên lại thực hiện một “vụ thử nghiệm quan trọng“
Cập nhật: 18:54 | 14/12/2019

 

 

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA vừa đưa tin, Triều Tiên đêm qua (13-12) lại thực hiện “một vụ thử quan trọng” khác.

Kết quả của vụ phóng thử nghiệm lần này được cho là sẽ tăng cường khả năng răn đe chiến lược hạt nhân của Triều Tiên. Nguồn tin cho biết, cuộc thử nghiệm đã diễn ra từ 22 g 41 phút đến 22 giờ 48 phút đêm qua (theo giờ địa phương), tại bãi phóng vệ tinh Sohae Sohae, còn được biết đến với tên gọi Dongchang-ri.

Triều Tiên thử tên lửa, vụ thử nghiệm quan trọng, Bán đảo Triều Tiên, hồ sơ, hạt nhân

Triều Tiên thử tên lửa.

Vụ thử nghiệm lần này diễn ra chưa đầy một tuần khi trước đó, Triều Tiên cũng thông báo tiến hành một vụ thử tương tự cũng tại bãi phóng Sohae. Kết quả vụ thử lần trước, Triều Tiên tuyên bố sẽ giúp thay đổi vị thế chiến lược của Bình Nhưỡng trong tương gần.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông qua hai bản luận tội Tổng thống Trump
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua hai bản luận tội, theo đó Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.
 
10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là người đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Đây là năm thứ 9 liên tiếp bà Merkel giành vị trí này.
 
Triều Tiên có thể tuyên bố kết thúc đàm phán hạt nhân trong tháng này
Hàn Quốc cho rằng nếu không có sự thay đổi vào phút chót, Triều Tiên dự kiến sẽ tuyên bố lập trường của mình đối với Mỹ, vốn có thể bao gồm tuyên bố chấm dứt đàm phán phi hạt nhân hóa.
 
Bầu cử Anh: Đảng Bảo thủ của Thủ tướng B.Johnson trên đà giành chiến thắng
Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội tổ chức ngày 12-12, với đa số ghế cần thiết tại Hạ viện đủ để ông Johnson thực hiện được kế hoạch đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) – còn gọi là Brexit – đúng hạn vào ngày 31-1-2020.
 

Theo VOV

Triều Tiên thử tên lửa, vụ thử nghiệm quan trọng, Bán đảo Triều Tiên, hồ sơ, hạt nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất