WB nhận quỹ đóng góp kỷ lục cho các nước nghèo
Cập nhật: 20:00 | 14/12/2019

 

 

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13-12 thông báo, một liên minh toàn cầu của các đối tác phát triển đã cam kết duy trì động lực trong cuộc chiến chống đói nghèo cùng cực bằng khoảng khoản tiền kỷ lục 82 tỷ USD trong ba năm tới. Khoản tiền này tăng 7 tỷ USD so với kỳ hạn ba năm trước, là "mức bổ sung lớn nhất từ trước tới nay" của Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA).

Chủ tịch WB David Malpass cho biết: “Cam kết hôm nay của các đối tác của chúng tôi là một biểu hiện mạnh mẽ của sự ủng hộ của họ đối với nhiệm vụ cấp bách chấm dứt nghèo đói cùng cực và thúc đẩy sự thịnh vượng tại các nước nghèo nhất và dễ tổn thương nhất”, đồng thời cảm ơn các đối tác vẫn tiếp tục tin tưởng năng lực của IDA trong việc tạo ra kết quả phát triển cho những người cần được hỗ trợ.

Ngân hàng Thế giới, nhận quỹ đóng góp, kỷ lục, cho các nước nghèo, Hiệp hội Phát triển quốc tế

Khoản tiền đóng góp hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp đỡ các quốc gia nghèo đói xóa đói giảm nghèo và phát triển.

Số tiền mới nhận được là đóng góp của 52 quốc gia, cộng với tiền thu được từ các thị trường tài chính. Quỹ hỗ trợ các nước dưới các hình thức tài trợ hoặc cho vay lãi suất thấp.

Hai phần ba số người nghèo trên thế giới, gần 500 triệu người, hiện đang sống ở các quốc gia được IDA hỗ trợ. Khoản viện trợ lần này bao gồm hơn 53 tỷ USD cho châu Phi, sẽ giúp các quốc gia đầu tư vào các nhu cầu của người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường khả năng chống chọi với các cú sốc khí hậu và thiên tai, bất bình đẳng giới, các tình huống bấp bênh, xung đột và bạo lực, bao gồm ở các khu vực Sahel, vùng Hồ Chad và vùng Sừng châu Phi.

Kể từ năm 1960, IDA đã cung cấp hơn 391 tỷ USD đầu tư tại 113 quốc gia. Là một tổ chức của WB, IDA kết hợp chuyên môn toàn cầu với trọng tâm là giảm nghèo và thúc đẩy thịnh vượng ở các nước nghèo nhất thế giới. 74 quốc gia, bao gồm các quốc gia thu nhập thấp, các quốc gia nhỏ và các nền kinh tế đảo, đủ điều kiện để hưởng lợi từ gói bổ sung này.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông qua hai bản luận tội Tổng thống Trump
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua hai bản luận tội, theo đó Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.
 
10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là người đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Đây là năm thứ 9 liên tiếp bà Merkel giành vị trí này.
 
Triều Tiên có thể tuyên bố kết thúc đàm phán hạt nhân trong tháng này
Hàn Quốc cho rằng nếu không có sự thay đổi vào phút chót, Triều Tiên dự kiến sẽ tuyên bố lập trường của mình đối với Mỹ, vốn có thể bao gồm tuyên bố chấm dứt đàm phán phi hạt nhân hóa.
 
Mỹ sẽ áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu có tranh chấp
Tuyên bố này được cố vấn kinh tế Nhà Trắng đưa ra sau khi cả Mỹ và Trung Quốc đều xác nhận đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
 
Bầu cử Anh: Đảng Bảo thủ của Thủ tướng B.Johnson trên đà giành chiến thắng
Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội tổ chức ngày 12-12, với đa số ghế cần thiết tại Hạ viện đủ để ông Johnson thực hiện được kế hoạch đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) – còn gọi là Brexit – đúng hạn vào ngày 31-1-2020.
 
Mỹ, Trung Quốc nhất trí giảm thuế quan, hoãn áp thuế
Các nguồn thạo tin ngày 12-12 cho biết Mỹ đã đồng ý giảm một số biện pháp thuế áp với hàng hóa của Trung Quốc và hoãn đợt áp thuế dự kiến có hiệu lực vào ngày 15-12 tới, trong khuôn khổ thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
 
Cử tri Anh bỏ phiếu quyết định số phận Brexit
Cử tri Anh hôm nay (12-12) bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội được đánh giá là quan trọng nhất tại nước này kể từ khi Thế chiến II kết thúc.
 

Theo Nhân Dân

Ngân hàng Thế giới, nhận quỹ đóng góp, kỷ lục, cho các nước nghèo, Hiệp hội Phát triển quốc tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất