Mỹ đình chỉ hoạt động huấn luyện cho học viên quân sự Saudi Arabia
Cập nhật: 09:34 | 11/12/2019

 

 

Ngày 10-12, Lầu Năm Góc thông báo đã tạm thời đình chỉ hoạt động huấn luyện cho các học viên quân sự Saudi Arabia tại Mỹ sau vụ xả súng xảy ra cách đây vài ngày tại căn cứ hải quân Pensacola ở bang Florida.

Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, các học viên quân sự Saudi Arabia tại Mỹ sẽ tiếp tục các lớp đào tạo, song hoạt động huấn luyện bị đình chỉ để chờ đánh giá an ninh. Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ David Norquist đã yêu cầu phải hoàn tất việc đánh giá trong 10 ngày đối với các thực tập sinh nước ngoài. Quyết định này sẽ được áp dụng cho toàn bộ thực tập sinh Saudi Arabia đang tham gia huấn luyện tại Mỹ.

 

Mỹ, đình chỉ hoạt động, huấn luyện, học viên quân sự Saudi Arabia

 Nhân viên Chữ thập Đỏ tại hiện trường vụ xả súng ở căn cứ hải quân Pensacola, bang Florida (Mỹ) ngày 6-12-2019. 

Ngày 6-12 vừa qua, Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã nổ súng tại một phòng học ở Căn cứ không quân Pensacola, bang Florida, khiến 3 lính thủy Mỹ thiệt mạng và 8 người bị thương. Đối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ. 

Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc theo hướng đây là một hành động khủng bố, tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra xác nhận cuối cùng về khả năng này. Vụ việc đã gây lo ngại trên toàn nước Mỹ vì nó gợi lại nỗi đau về loạt vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001, trong đó các công dân Saudi Arabia chiếm 15 trong số 19 kẻ tấn công đã sử dụng máy bay đâm thẳng vào Tòa tháp Đôi và Lầu Năm Góc. Vụ khủng bố đã khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Mỹ xác định được danh tính thủ phạm trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân ở bang Florida
Ngày 7-12, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã xác định được danh tính thủ phạm trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân Pensacola, bang Florida là Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, người Saudi Arabia.
 
Lại xả súng ở căn cứ quân đội Mỹ, 14 người thương vong
Một vụ xả súng đã xảy ra tại căn cứ không quân hải quân Mỹ ở Pensacola, khiến 3 người mất mạng (trong đó có nghi phạm) và 11 người khác bị thương.
 

Theo TTXVN

Mỹ, đình chỉ hoạt động, huấn luyện, học viên quân sự Saudi Arabia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất