Hàn Quốc xây làng Việt Nam tại quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo
Cập nhật: 14:33 | 30/11/2019

 

 

Chính quyền huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang, ở Đông Nam Hàn Quốc, quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo, sẽ xây dựng một ngôi làng Việt Nam để thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam.

Chính quyền địa phương cho biết họ đã vạch kế hoạch xây dựng, và trong chuyến thăm quê đầu năm nay, HLV Park Hang-seo đã đồng ý làm Đại sứ danh dự của huyện Sancheong. Theo kế hoạch, gần nhà của HLV Park Hang-seo sẽ có một khu triển lãm và một quán cà phê bóng đá. 

Hàn Quốc, xây làng Việt Nam, quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo

Hàn Quốc xây làng Việt Nam tại quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo.

Ngoài ra, chính quyền sẽ xây dựng nhiều nhà hàng Việt Nam và vẽ những bức tranh tường ông Park chơi bóng lúc còn trẻ cùng các địa điểm du lịch ở Việt Nam. Ngôi làng này sẽ được kết nối với các điểm tham quan hiện nay của địa phương như Công viên Điêu khắc Quốc tế Saengcho và Bảo tàng Sancheong.

Chính quyền địa phương dự chi khoảng 4 tỷ won (3,39 triệu USD) cho dự án này. Dự kiến dự án sẽ bắt đầu được thực hiện vào năm 2021. Nhà chức trách hy vọng ngôi làng mới sẽ giúp thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc. Ước tính đã có hơn 20 đoàn khách du lịch Việt Nam đến thăm Sancheong từ tháng 4 đến tháng 11 vừa qua, khi sự quan tâm của người Việt Nam đối với Hàn Quốc tăng lên sau những thành công của HLV Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam.

CĐV Việt Nam tin HLV Park và các học trò sẽ đánh bại ĐT Thái Lan
Cổ động viên Việt Nam tin thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đánh bại ĐT Thái Lan ở cuộc đọ sức tối nay (19-11) tại Mỹ Đình.
 
HLV Park: ‘Trừ chuyện hợp đồng, tôi hạnh phúc tại Việt Nam’
Ông Park Hang-seo khẳng định tiền bạc không phải là quan tâm số một trong vấn đề gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
 
Hàng trăm người vây quanh HLV Park Hang-seo ở Quảng Ngãi
Giao lưu với các cầu thủ nhí ở Quảng Ngãi, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ủng hộ việc thành lập học viện bóng đá tại đây.
 

Theo TTXVN

Hàn Quốc, xây làng Việt Nam, quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất