Hàn Quốc: Đàm phán Mỹ - Triều sẽ sớm nối lại
Cập nhật: 08:04 | 20/09/2019

 

 

Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa vì 2 bên vẫn duy trì liên lạc thường xuyên. Đây là phát biểu với báo giới của ông Lee Do-hoon, đặc phái viên Hàn Quốc về hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên khi tới Washington, Mỹ, để hội đàm với đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun.

Hai bên dự kiến gặp nhau trong ngày 20-9 để thống nhất lập trường, trước khi Washington và Bình Nhưỡng đàm phán về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên để đổi lại những nhượng bộ về kinh tế và chính trị. 

Ông Lee Do-hoon cho biết ông dự kiến thảo luận với ông Biegun về các cách thức duy trì đà đối thoại với Triều Tiên trong khi vẫn đạt được tiến bộ trong các vấn đề quan trọng.

Hàn Quốc, đàm phán Mỹ - Triều, nối lại

Đàm phán Mỹ - Triều sẽ sớm nối lại,

Triều Tiên đã ngỏ ý một cuộc gặp với Mỹ có thể diễn ra vào cuối tháng 9 này song đề nghị Washington cần đưa ra một đề xuất mà Bình Nhưỡng có thể chấp nhận được. 

Cho đến nay, Triều Tiên vẫn duy trì quan điểm rằng nước này cần được nới lỏng các biện pháp trừng phạt và nhận được những bảo đảm về an ninh trước khi có bất cứ cuộc thảo luận nào về phi hạt nhân hóa. 

Song theo đặc phái viên Hàn Quốc, gần đây Triều Tiên đã chuyển trọng tâm từ yêu cầu nới lỏng trừng phạt sang những bảo đảm an ninh cho chế độ, do đó Hàn Quốc và Mỹ đang thảo luận và nghiên cứu các cách thức giải quyết vấn đề trong tình hình mới.

Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên
Ngày 12-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa vào một thời điểm nào đó trong năm nay. 
 
Cố vấn an ninh Mỹ J. Bolton bị cách chức có thể tác động đến đàm phán hạt nhân Triều Tiên
Việc Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton bị sa thải khỏi đội ngũ cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể mang lại sự linh hoạt cho các cuộc đàm phán hạt nhân sắp tới với Triều Tiên, nhưng cũng có thể làm suy yếu nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Bình Nhưỡng.
 

Theo TTXVN

Hàn Quốc, đàm phán Mỹ - Triều, nối lại
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo