Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên sau vụ tấn công tàu tuần tra
Cập nhật: 08:53 | 18/09/2019

 

 

Hãng TASS dẫn nguồn Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17-9 cho biết lực lượng biên phòng nước này đã bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm trái phép hải phận Nga ở biển Nhật Bản sau khi một trong các tàu này tấn công một tàu tuần tra Nga.

Theo nguồn tin, "thủy thủ đoàn của một tàu Triều Tiên (chở hơn 45 người) đã thực hiện một vụ tấn công vũ trang nhằm vào đội tuần tra trên tàu tuần tra biên giới (Nga), làm 3 quân nhân bị thương". Cũng theo TASS, ngoài 2 tàu trên, phía Nga còn bắt giữ 11 xuồng máy của Triều Tiên vì xâm nhập trái phép vùng đặc quyền kinh tế Nga.

Nga, bắt giữ, 2 tàu Triều Tiên, vụ tấn công tàu tuần tra

Hồi tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã thả một tàu đánh cá của Nga sau khi tàu này bị Bình Nhưỡng bắt giữ. 

Mâu thuẫn về quyền đánh bắt cá thường xảy ra tại biển Nhật Bản, vốn bao quanh bởi các nước là Nhật Bản, Nga, Triều Tiên và Hàn Quốc. 

Hồi tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã thả một tàu đánh cá của Nga cùng với 15 thuyền viên Nga và 2 thuyền viên Hàn Quốc sau khi tàu này bị Bình Những bắt giữ vì "vi phạm quy tắc nhập cảnh và ở trong lãnh thổ của Triều Tiên".

Thủ tướng Nhật Bản muốn đối thoại vô điều kiện với nhà lãnh đạo Triều Tiên
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 16-9 một lần nữa khẳng định mong muốn tiến hành hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một cách vô điều kiện.
 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư mời Tổng thống Mỹ thăm Bình Nhưỡng
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 8 đã gửi thư mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bình Nhưỡng, đồng thời bày tỏ mong muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Triều - Mỹ lần thứ 3.
 
Triều Tiên xác nhận thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn
Triều Tiên ngày 11-9 cho biết đã thử một hệ thống phóng đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo và giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trước đó một ngày.
 

Theo TTXVN

Nga, bắt giữ, 2 tàu Triều Tiên, vụ tấn công tàu tuần tra
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất