Triều Tiên xác nhận thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn
Cập nhật: 08:02 | 11/09/2019

 

 

Triều Tiên ngày 11-9 cho biết đã thử một hệ thống phóng đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo và giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trước đó một ngày.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã "ra chỉ đạo thực địa đối với vụ thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn" trong ngày 10-9. 

Triều Tiên, xác nhận, thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn

Triều Tiên xác nhận thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn.

Ông khẳng định vụ phóng mới nhất này đã chứng thực các khía cạnh liên quan đến hoạt động chiến đấu, đặc tính quỹ đạo và độ chính xác của vũ khí này và bước còn lại chỉ là "tiến hành bắn thử". Tuy nhiên, tin không cho biết thêm chi tiết.

Hôm 10-9, Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 vật thể tầm ngắn ra biển Nhật Bản, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tỏ ý sẵn sàng nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ vào cuối tháng 9 này. Đây là vụ thử vũ khí thứ 10 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay.

Triều Tiên phóng 2 vật thể chưa xác định về phía Đông
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn tuyên bố của quân đội nước này đưa tin Triều Tiên vừa phóng 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày 10-9. Đây là vụ phóng thứ 8 của Triều Tiên trong hơn một tháng qua trong bối cảnh xuất hiện những tín hiệu lạc quan về việc nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ.
 
Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên trở lại đàm phán hạt nhân
Đặc phái viên Stephen Biegun cho rằng cả Mỹ và Triều Tiên cần phải phối hợp để bảo đảm tiến trình phi hạt nhân hóa và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
 
Lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ với Việt Nam
Ngày 2-9, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã gửi thư chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, trong đó bày tỏ mong muốn củng cố hơn nữa quan hệ hai nước.
 

Theo TTXVN

Triều Tiên, xác nhận, thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo