Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển vũ khí
Cập nhật: 08:16 | 18/08/2019

 

 

Ngày 17-8, Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển các loại vũ khí, đồng thời tiếp tục chỉ trích cuộc diễn tập quân sự chung của Hàn Quốc và Mỹ. Trước đó một ngày, Bình Nhưỡng tuyên bố không có ý định tiếp tục đàm phán với Seoul.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định phát triển vũ khí là giải pháp đúng đắn để loại bỏ những mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp đối với an ninh của đất nước.

 

Triều Tiên, tuyên bố, tiếp tục phát triển vũ khí

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) giám sát một vụ thử vũ khí mới tại một địa điểm bí mật ngày 16-8-2019. 

KCNA bình luận cuộc diễn tập quân sự chung phục vụ mục đích xâm lược nước này. Theo hãng thông tấn, Mỹ và Hàn Quốc đã cải thiện sự nhuần nhuyễn trong các kỹ năng phục vụ hoạt động giao chiến, từng bước sửa đổi và bổ sung các kế hoạch vận hành trong mọi kịch bản giả định về một cuộc tấn công chủ động bất ngờ nhằm vào Triều Tiên.

KCNA cũng chỉ trích Mỹ vì việc vi phạm thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà hai nước đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore tháng 6-2018. KCNA cho rằng cuộc tập trận là một sự bác bỏ công khai và là thách thức rõ ràng với thỏa thuận trong đó nêu rõ các cam kết thiết lập quan hệ Mỹ- Triều Tiên và xây dựng nền hòa bình lâu dài và bền vững trên Bán đảo Triều Tiên.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh hôm 16-8, Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử vũ khí mới lần thứ sáu kể từ cuối tháng trước. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng gọi những vụ phóng thử này là "lời cảnh báo mạnh mẽ" tới cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, bắt đầu từ hôm 11-8 vừa qua. Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc là hành động "diễn tập xâm lược" Triều Tiên.

Triều Tiên lại phóng vật thể chưa xác định ra biển
Triều Tiên sáng nay (16-8) đã phóng hai vật thể chưa xác định từ bờ biển phía Đông của nước này hướng ra biển Nhật Bản, Reuters dẫn thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho hay.
 
Triều Tiên bắn hai vật thể chưa xác định ra biển
Quân đội Hàn Quốc ngày 10-8 cho biết, Triều Tiên cùng ngày đã bắn hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo các vật thể này được bắn từ vị trí gần thành phố Hamhung phía Đông Bắc Triều Tiên.
 
Mỹ tuyên bố nhân nhượng trong các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn các nguồn tin ngoại giao ngày 3-8 cho biết Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng ông "chấp nhận" các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên kể từ tháng 5 vừa qua.
 

Theo TTXVN

Triều Tiên, tuyên bố, tiếp tục phát triển vũ khí
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo