Thái Lan bắt giữ thêm nghi can liên quan đến loạt vụ đánh bom tại Bangkok
Cập nhật: 08:09 | 15/08/2019

 

 

Ngày 14-8, chính quyền Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ thêm 4 nghi can dính líu đến loạt vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok hôm 2-8 vừa qua.

Lệnh bắt giữ các nghi can mới được đưa ra với cáo buộc phạm tội có tổ chức, phóng hỏa, gây nổ và tàng trữ trái phép chất nổ. Cảnh sát cho biết đang truy lùng ít nhất 15 nghi can trong loạt vụ tấn công phối hợp trên, mà họ cho là có liên quan đến các vấn đề chính trị. Theo ông Krisana, sẽ có thêm trát bắt giữ những người khác có liên đới.

Thái Lan, bắt giữ, nghi can, liên quan, vụ đánh bom tại Bangkok

 Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường một trong những vụ đánh bom ở Bangkok ngày 2-8. 

Tổng cộng 6 quả bom cỡ nhỏ và 6 thiết bị gây cháy đã phát nổ tại các địa điểm khác nhau ở thủ đô Bangkok vào thời điểm nhạy cảm chính trị, trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…Ít nhất 4 người bị thương trong các vụ đánh bom này.

Ngày 1-8, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 2 nghi can đặt bom giả trước trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Các máy quay giám sát đã ghi lại hình ảnh của hai đối tượng tại trạm xe lửa Siam và khu mua sắm Siam Paragon trước khi đến bến xe buýt Mor Chit. Hai nghi can này đều đến từ tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan và hiện đang bị giam giữ ở tỉnh Yala cũng ở miền Nam.

Thủ tướng Thái-lan lên án các vụ đánh bom ở Bangkok
Chiều 2-8, Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-o-cha cực lực lên án các vụ nổ bom, ra lệnh cho cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc và kêu gọi người dân bình tĩnh, tránh hoảng loạn.
 
Nổ ở Bangkok: Chính phủ Thái Lan xác nhận vụ đánh bom
Chính phủ Thái Lan ngày 2-8 xác nhận một số "sự cố đánh bom" nhỏ lẻ đã xảy ra tại thủ đô Bangkok, đồng thời kêu gọi mọi người không nên hoảng loạn.
 

Theo TTXVN

Thái Lan, bắt giữ, nghi can, liên quan, vụ đánh bom tại Bangkok
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất