Triều Tiên bắt giữ thủy thủ đoàn trên một tàu cá Nga
Cập nhật: 14:38 | 24/07/2019

 

 

Theo hãng tin Reuters, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 24-7 cho biết Triều Tiên đang giữ thủy thủ đoàn một tàu đánh cá gồm 15 người Nga và 2 người Hàn Quốc, với lý do vi phạm quy định vào lãnh hải.

Trong nội dung đăng tải trên Facebook, Đại sứ quán Nga cho biết thủy thủ đoàn tàu cá trên bị lực lượng bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắt giữ ngày 17-7 vừa qua và hiện đang bị tạm giữ tại một khách sạn ở TP Wonsan. Tàu này cũng đang neo tại Wonsan.

Triều Tiên, bắt giữ, thủy thủ đoàn trên một tàu cá Nga

Triều Tiên bắt giữ thủy thủ đoàn trên một tàu cá Nga.

Tàu cá trên, được Đại sứ quán Nga xác định tên là Xiangheilin-8, thuộc sở hữu của Công ty Đánh cá Đông Bắc ở Nevelsk (Nga). Theo Đại sứ quán Nga, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết thủy thủ đoàn tàu cá trên bị bắt vì "vi phạm các quy định về đi vào và ở lại vùng lãnh hải của Triều Tiên".

Ngày 22-7, các quan chức lãnh sự Nga đã được phép gặp các thủy thủ bị bắt giữ và cho biết họ đều khỏe mạnh. Đại sứ quán Nga cũng đang tiếp xúc với Chính phủ Triều Tiên và thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết tình hình.

Triều Tiên từ chối nhận 50.000 tấn gạo viện trợ của Hàn Quốc
Một quan chức Bộ Thống Nhất Hàn Quốc ngày 24-7 cho biết Triều Tiên đang từ chối nhận 50.000 tấn gạo viện trợ của phía Hàn Quốc với lý do Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch tiến hành tập trận chung vào tháng 8 tới.
 
Hai miền Triều Tiên hủy cuộc họp hàng tuần ở Văn phòng liên lạc chung
Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo hai miền Triều Tiên sẽ không tổ chức cuộc họp hằng tuần của các trưởng đại diện văn phòng liên lạc chung liên Triều trong tuần này.
 
Triều Tiên sửa hiến pháp: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un là nguyên thủ quốc gia chính thức
Truyền thông Triều Tiên đưa tin nước này đã sửa hiến pháp, theo đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un là nguyên thủ quốc gia chính thức.
 

Theo TTXVN

Triều Tiên, bắt giữ, thủy thủ đoàn trên một tàu cá Nga
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất