Phóng hỏa nghiêm trọng tại Nhật Bản: Số người chết tăng lên 25
Cập nhật: 20:42 | 18/07/2019

 

 

Tính đến thời điểm 20 giờ (giờ địa phương), số người chết trong vụ phóng hỏa tại công ty sản xuất phim hoạt hình ở Kyoto đã lên tới 25 người.

Dự kiến số người chết có khả năng vẫn còn tăng do số người bị thương nặng vẫn còn. 36 người khác bị thương.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ trên trang cá nhân của mình rằng, ông thật sự nghẹn lời trước bi kịch xảy ra tại công ty phim hoạt hình. 

Ông cầu mong linh hồn những nạn nhân đã mất siêu thoát và mong muốn công tác khắc phục hậu quả sẽ tiến hành nhanh và triệt để.

Phóng hỏa nghiêm trọng tại Nhật Bản, số người chết, tăng lên 25

Số người chết trong vụ phóng hỏa tại công ty sản xuất phim hoạt hình có ở Kyoto đã lên tới 25 người. 

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 trưa nay (giờ Nhật Bản), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một Studio của một công ty sản xuất phim hoạt hình có ở TP Kyoto, Nhật Bản.

Theo điều tra của cảnh sát địa phương, trước đó vào lúc 10 giờ sáng có một nam trung niên (41 tuổi) đã đi vào tầng 1 của Studio hét lớn “chết này” và châm lửa đốt vào một dung dịch lỏng giống như là xăng. Người đàn ông đã bị khống chế ngay sau đó.

Người đàn ông này sau khi châm lửa đốt cũng đã bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Cảnh sát cũng đang tích cực điều tra động cơ phóng hỏa của người đàn ông này.

Cảnh sát cũng đã thu được 1 số can xăng, dao nhọn… tại hiện trường của người đàn ông phóng hỏa công ty.

Thông tin mới nhất nhận được từ lời khai của kẻ phóng hỏa là hắn sống ở khu vực Kanto, Nhật Bản.

Lúc vụ phóng hỏa xảy ra, có khoảng hơn 60 nhân viên của công ty sản xuất phim hoạt hình đang làm việc.

Theo cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương, khu nhà của công ty sản xuất phim hoạt hình có diện tích khoảng 700 mét vuông với 3 tầng. Cả 3 tầng đã bị thiêu rụi sau vụ phóng hỏa. 

Một người dân có ở gần tòa nhà cho rằng đã nghe thấy tiếng nổ phát ra từ tầng 1 và sau đó khói đen bốc ngùn ngụt. Có nhiều tiếng kêu cứu phát ra sau đó.

Vụ cháy xưởng phim hoạt hình ở Nhật Bản: Ít nhất 10 người thiệt mạng
Cảnh sát Nhật Bản ngày 18-7 cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và gần 40 người bị thương trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình tại quận Fushimi thuộc tỉnh Kyoto nước này trước đó cùng ngày.
 

Theo VOV

Phóng hỏa nghiêm trọng tại Nhật Bản, số người chết, tăng lên 25
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất