Thủ tướng Thái Lan họp báo về kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN 34
Cập nhật: 20:23 | 23/06/2019

Chiều 23-6, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã chủ trì họp báo quốc tế thông báo kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34.

Thủ tướng Thái Lan cho biết tại Hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo cấp cao ASEAN đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và mang lại lợi ích cho người dân ASEAN.

Thủ tướng Thái Lan, họp báo, kết quả, Hội nghị cấp cao ASEAN 34

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã chủ trì họp báo quốc tế thông báo kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết tại Hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo đã ủng hộ các sáng kiến và công việc của Thái Lan trong năm chủ tịch 2019 nhằm tăng cường ổn định cho ASEAN trên tất cả các lĩnh vực. 

Các nhà lãnh đạo đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và mang lại lợi ích cho người dân ASEAN.“ASEAN đã nhất trí tập trung vào vấn đề rác thải biển, điều đã có ảnh hưởng rộng rãi tới sức khoẻ, môi trường sống của người dân cũng như tài nguyên và sinh vật biển. Vì thế Hội nghị đã thông qua “Tuyên bố Bangkok về chống rác thải biển ở khu vực ASEAN”, điều này cho thấy cam kết của ASEAN nhằm giải quyết vấn đề rác thải biển”, Thủ tướng Thái Lan nói.

Thủ tướng Prayuth cũng cho biết tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, các nhà lãnh đạo đã nêu bật tầm quan trọng của tăng cường sức mạnh của kinh tế khu vực. Trên tinh thần đó, các nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hoàn thành đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào cuối năm nay.

“Các nhà lãnh đạo ủng hộ hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực trong năm nay, bởi điều này sẽ giúp ASEAN kiểm soát được sự thay đổi và bất ổn trong khu vực, đặc biệt là những ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại giữa các đối tác thương mại quan trọng của ASEAN”, Thủ tướng Prayuth cho hay.

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan khẳng định củng cố vai trò trung tâm của ASEAN, thông báo các nhà lãnh đạo ASEAN đã thông qua tuyên bố về năm văn hoá ASEAN 2019; phát triển “Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”…

Cũng tại buổi họp báo, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết các nhà lãnh đạo đã ủng hộ ý tưởng ASEAN cùng đăng cai World Cup 2034. Đồng thời cho biết Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra vào tháng 11-2019 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ASEAN cần ưu tiên hàng đầu cho củng cố đoàn kết
ASEAN cần đẩy mạnh liên kết kinh tế nội khối, sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định RCEP, chú trọng kết nối và phát triển các mạng lưới trung tâm công nghệ 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34
Sáng 22-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân dẫn đầu đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 từ ngày 22 đến 23-6 tại Bangkok, Thái Lan, theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.
 

Theo VOV

Thủ tướng Thái Lan, họp báo, kết quả, Hội nghị cấp cao ASEAN 34
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất