Ba cầu thủ Nhật Bản bắt cướp không dùng tay
Cập nhật: 10:22 | 18/06/2019

Takano, Tsukinari và Ashida được cảnh sát vinh danh khi đuổi theo tên cướp mà không dùng vũ lực.

Hôm 5-5, tại một siêu thị ở TP Tsu (tỉnh Mie), sau khi bị phát giác, tên trộm đấm gục quản lý ở bãi đỗ xe rồi bỏ chạy. Nghe tiếng tri hô "Cướp, cướp", ba cầu thủ của CLB Suzuka Unlimited ở gần đó nhanh chóng hành động.

Ba cầu thủ Nhật Bản, bắt cướp không dùng tay, Takano, Tsukinari, Ashida, CLB Suzuka

Ba cầu thủ nhận bằng khen từ cảnh sát. 

Hậu vệ Jiro Takano đuổi theo đầu tiên. Tên cướp đe dọa sẽ dùng vũ khí nếu Takano tiếp tục bám đuổi. Thay vì vồ lấy nghi phạm, hậu vệ 25 tuổi chạy song song, giữ khoảng cách xa hơn một cánh tay. Vừa chạy, anh vừa khuyên nhủ tên cướp không nên manh động gây hậu quả nghiêm trọng. Takano cũng đề nghị hắn đầu hàng và quay về siêu thị.

Tiền vệ Narutoshi Ashida cũng sớm bắt kịp đồng đội, chạy ở phía bên kia tên cướp. Còn thủ môn Daiki Tsukinari vừa lấy điện thoại gọi báo cảnh sát, vừa chạy theo sau. Thay vì lao tới khống chế đối tượng, ba cầu thủ 25 tuổi giữ cự ly đội hình và tốc độ.

Nhận thấy những người bám đuổi không có dấu hiệu mệt mỏi, tên cướp đầu hàng và quay lại hiện trường sau khi đã chạy khoảng 500 mét. "Hãy làm lại từ đầu nhé", ba cầu thủ nói với đối tượng.

Hôm 12-6 vừa qua, ba cầu thủ được cảnh sát thành phố Tsu mời đến và tặng bằng khen. "Chúng tôi đều vui và tự hào khi đội bóng được biết đến theo cách này. Chúng tôi hy vọng mọi người biết nhiều hơn đến CLB Suzuka và đến sân nhà của đội để theo dõi các trận đấu", Takano nói. Quản lý siêu thị - Nakamichi - tri ân những vị cứu tinh: "Họ chỉ có thể làm vậy nhờ vào việc tập luyện thể thao mỗi ngày. Giờ thì tôi đã trở thành cổ động viên của Suzuka".

Trưởng công an TP Tsu cho rằng hành động của ba cầu thủ cho thấy sức mạnh mà thể thao mang lại cho con người. "Đây là thành quả của thể lực, tinh thần đồng đội và khát vọng công lý mà ba cầu thủ đã mang lại. Ngày 5-5 là Ngày trẻ em ở Nhật Bản, và ba cầu thủ đã trở thành người hùng trong mắt những đứa trẻ", ông nói.

CLB Suzuka thành lập năm 1980 ở TP Suzuka, tỉnh Mie, ban đầu hoạt động nghiệp dư. Năm 2018, họ vô địch giải phong trào và lên thi đấu tại hạng Tư - hạng chuyên nghiệp thấp nhất ở Nhật Bản. Suzuka cũng trở thành đội chuyên nghiệp đầu tiên của thành phố. HLV của đội bóng hiện là Martinez Domiguez - nhà cầm quân nữ 34 tuổi người Tây Ban Nha. Domiguez được bổ nhiệm thông qua cuộc tìm kiếm HLV trên Google của lãnh đạo đội bóng.

Quỹ lương hưu của Chính phủ Nhật Bản sắp cạn kiệt
Hệ thống lương hưu của Chính phủ Nhật Bản không còn đủ để duy trì sinh kế của người dân trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số nhanh chóng trong xã hội hiện nay. Đây là báo cáo do một hội đồng tại Cơ quan Các dịch vụ tài chính Nhật Bản công bố ngày 3-6.
 
70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
Khi được hỏi về kế hoạch triển khai hoạt động trong thời gian từ 1-2 năm tới, có tới 70% doanh nghiệp Nhật Bản trả lời muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
 
Nhật Bản đề xuất tổ chức họp 2+2 với Trung Quốc
Các nguồn tin ngoại giao ngày 28-5 cho biết Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất với Trung Quốc rằng hai bên nên bắt đầu tổ chức các cuộc họp giữa các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng hai nước để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về các vấn đề an ninh.
 
Thử nghiệm công nghệ bảo quản vải thiều theo phương pháp Nhật Bản
(BGĐT) - Theo Sở Công Thương, ngày 20-5, đoàn công tác của tổ chức JCFA (Nhật Bản) do ông Kakou làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế quy trình sản xuất và chuyển giao, đưa công nghệ bảo quản vải thiều tươi vào thử nghiệm tại huyện Lục Ngạn. Cùng đi có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương).
 

Theo VnExpress

Ba cầu thủ Nhật Bản, bắt cướp không dùng tay, Takano, Tsukinari, Ashida, CLB Suzuka
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất