Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong
Cập nhật: 20:10 | 16/06/2019

Nắng nóng gay gắt trong 24 giờ qua tại bang Bihar, miền Bắc của Ấn Độ đã khiến hàng chục người tử vong do sốc nhiệt.

Theo ông Vijay Kumar quan chức y tế cấp cao của bang Bihar, mới bước vào tuần thứ ba của đợt nắng nóng, nhiệt độ tại 3 quận của bang miền Bắc này đã lên tới 45 độ C trong vài ngày qua, khiến gần 50 người tử vong. 

Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ,  hàng chục người tử vong, bị sốc nhiệt

Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong.

Ông Vijay Kumar cho biết đây là diễn biến bất thường, đặc biệt tình trạng nắng nóng chiều 15-6 đã khiến nhiều người bị sốc nhiệt phải đi cấp cứu và nhiều người tử vong đêm. 

Hiện vẫn còn khoảng 40% số bệnh nhân phải nhập viện đang được điều trị. Những bệnh nhân tử vong chủ yếu là những người trên 50 tuổi, nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo với các triệu chứng như sốt cao, nôn và tiêu chảy mất nước.

Thống đốc bang Bihar, ông Nitish Kumar đã thông báo hỗ trợ 400.000 rupee (5.700 USD) cho gia đình mỗi nạn nhân. Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan  thông báo người dân không nên ra đường vào những thời điểm nhiệt độ cao nhất.

Theo các cơ quan chức năng, nhiều khu vực rộng lớn ở miền Bắc Ấn Độ đã phải trải qua hơn 2 tuần nắng nóng gay gắt. Cá biệt có những nơi như bang Rajasthan  ở sa mạc, nhiệt độ đã lên tới 50 độ C.

Năm 2015, đợt nắng nóng bất thường tại Ấn Độ và Pakistan đã khiến hơn 3.500 người tử vong. Năm 2017, các nhà khoa học cho biết nhiệt độ tại Nam Á, khu vực chiếm tới 1/5 dân số thế giới, có thể lên tới mức không thể sinh sống được vào cuối thế kỷ này nếu những hành động nhằm làm giảm tốc độ ấm dần lên của Trái Đất không được thực thi một cách quyết liệt.

Dự báo thời tiết 15-6: Miền Bắc lại nắng nóng gay gắt, tối có mưa dông
Dự báo thời tiết 15-6, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tăng lên 2 - 3 độ C so với hôm qua (14-6), phổ biến 35 độ C.
 
Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 38 độ C
Ngày và đêm 14-6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong khi Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến trên 38 độ C.
 
Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C
Hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.
 
Nhiều trẻ em nhập viện do nắng nóng
(BGĐT) - Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, số lượng trẻ em khám, nhập viện tăng cao. 
 

Theo TTXVN

Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ, hàng chục người tử vong, bị sốc nhiệt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất