Tổng thống Trump sẽ điều thêm 1.500 lính Mỹ tới Trung Đông
Cập nhật: 08:49 | 25/05/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cử khoảng 1.500 binh sĩ Mỹ tới Trung Đông, chủ yếu như một biện pháp phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng tăng cao với Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24-5 tuyên bố sẽ cử khoảng 1.500 binh sĩ Mỹ tới Trung Đông, chủ yếu như một biện pháp phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng tăng cao với Iran.

Căng thẳng với Iran, Tổng thống Trump, lính Mỹ , Trung Đông

Binh sỹ Mỹ tại Raqqa, Syria. 

Theo Tổng thống Trump, việc triển khai lần này bao gồm một số lượng tương đối nhỏ binh sỹ. 

Trước đó, hai nguồn tin thông báo với hãng tin Reuters rằng, các lực lượng được triển khai sẽ giúp tăng cường sức mạnh phòng thủ của Mỹ tại khu vực Trung Đông. Một trong hai nguồn tin cho biết, trong lực lượng được triển khai có bao gồm kỹ sư.

Trong khi đó, hãng AP đưa tin, Nhà Trắng đã thông báo với Quốc hội Mỹ về kế hoạch triển khai 1.500 binh sỹ tới Trung Đông./.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới
Vào lúc 16 giờ ngày 24-5 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Anh Theresa May thông báo sẽ từ chức Chủ tịch đảng Bảo thủ vào ngày 7-6 tới. Tuyên bố được đưa ra sau khi những đề xuất mới của bà May về thỏa thuận Brexit không nhận được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ Anh.
 
Sự cố máy bay Boeing 737 MAX: Các hãng hàng không Trung Quốc ước tính thiệt hại 579 triệu USD
Ngày 24-5, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc (CATA) cho biết ước tính thiệt hại của các hãng hàng không Trung Quốc do việc dừng bay tạm thời đối với máy bay Boeing 737 MAX sẽ lên tới khoảng 4 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 579,32 triệu USD) tính đến cuối tháng 6 tới.
 
Liệu Mỹ có trượt vào cuộc đối đầu quân sự nguy hiểm với Iran?
(BGĐT)- Những lo ngại về một cuộc xung đột ở Trung Đông lại một lần nữa dấy lên sau khi Lầu Năm Góc thông báo điều một nhóm tác chiến tàu sân bay và máy bay ném bom hạng nặng đến vùng biển gần Iran. Động thái này diễn ra sau khi Tehran tuyên bố ngừng thực thi một số cam kết được đưa ra theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 để đáp trả sự gia tăng áp lực từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Vụ bắt nhà sáng lập WikiLeaks: Mỹ công bố 17 tội danh mới nhằm vào ông Assange
Ngày 23-5, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố 17 cáo buộc về các tội danh hình sự mới nhằm vào nhà sáng lập WikiLeaks – ông Julian Assange.
 
Vietnam+

Căng thẳng với Iran, Tổng thống Trump, lính Mỹ , Trung Đông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất