Mỹ khẳng định không thay đổi nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên
Cập nhật: 08:12 | 20/04/2019

 

 

Ngày 19-4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ duy trì các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Washington sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực đàm phán và ông sẽ phụ trách nhóm đàm phán với Triều Tiên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

 

Mỹ, khẳng định, không thay đổi nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên sau khi chính quyền Bình Nhưỡng kêu gọi loại Ngoại trưởng Mỹ Pompeo ra khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân trong tương lai. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Mỹ vẫn sẵn sàng đàm phán một cách có tính xây dựng với Triều Tiên".

Ngày 17-4 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật thế hệ mới dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Vụ thử vũ khí mới của Triều Tiên được giới quan sát nhìn nhận như một nỗ lực để Bình Nhưỡng cân bằng vị thế trong các cuộc đàm phán đang bế tắc với Washington về vấn đề tháo dỡ chương trình hạt nhân của Triều Tiên để đổi lại việc được dỡ bỏ các lệnh cấm vận do Mỹ đứng đầu áp đặt với quốc gia Đông Bắc Á này.

Trung Quốc lên tiếng về việc Triều Tiên thử vũ khí
Người phát ngôn Lục Khảng cho biết, Trung Quốc luôn quan tâm chặt chẽ động thái của các bên trên bán đảo Triều Tiên...
 
Triều Tiên thử một loại vũ khí “chiến thuật có điều khiển” mới
Đây là vụ thử vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc ở Hà Nội.
 
Tổng thống Mỹ bảo vệ quan điểm về tiến độ đàm phán hạt nhân Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-4 khẳng định các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đang diễn biến "hoàn hảo" ngay cả khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng 2 vừa qua đã kết thúc mà không tìm được tiếng nói chung liên quan các bước đi phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng với việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Washington.
 
Tổng thống Mỹ lạc quan về cuộc gặp cấp cao Mỹ-Triều Tiên lần ba
Tổng thống Mỹ hôm qua cho rằng, cuộc gặp cấp cao lần ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “tốt đẹp”.
 
Triều Tiên thay Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội
Triều Tiên hôm 11-4 đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Choe Ryong-hae thay ông Kim Yong-nam là Chủ tịch Hội đồng nhân dân (Quốc hội), ông Kim Jae-ryong thay ông Pak Pong-ju làm Thủ tướng.
 

Theo TTXVN

Mỹ, khẳng định, không thay đổi nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất