Nhiều tòa nhà bị rung lắc do động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)
Cập nhật: 14:25 | 18/04/2019

Trận động đất mạnh 6,1 xảy ra tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18-4 đã khiến nhiều tòa nhà rung lắc và các dịch vụ tàu điện ngầm tạm dừng hoạt động tại TP Đài Bắc. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do trận động đất này.

Kênh truyền hình địa phương đưa hình ảnh cho thấy nhiều học sinh phải sơ tán khỏi các tòa nhà. Tại quận Tín Nghĩa, trung tâm tài chính nằm ở phía Đông TP Đài Bắc, đã xuất hiện một vết nứt lớn ở giữa đường.

Nhiều tòa nhà, bị rung lắc, động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Đài Loan là nơi xảy ra nhiều vụ động đất.

Một quan chức thuộc Cơ quan Thời tiết Đài Loan nói rằng đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại hòn đảo này tính từ đầu năm đến nay. Trước đó, cơ quan trên cho biết trận động đất mạnh 6,1 đã làm rung chuyển TP Hoa Liên. Tâm chấn ở độ sâu 18,8 km và cách Tòa thị chính 10,6 km về phía Tây Bắc. Rung chấn có thể cảm nhận được tại Đài Bắc và nhiều thành phố khác. Giới chức Đài Loan thông báo đã lập một trung tâm ứng phó thiên tai ngay sau đó.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất có cường độ 6,4 và tâm chấn nằm ở độ sâu 15 km tại TP Hoa Liên.

Trong trận động đất xảy tại miền Nam Đài Loan năm 2016 đã có hơn 100 người thiệt mạng. Trước đó, năm 1999, một trận động đất cường độ 7,6 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người dân tại đây.

Động đất mạnh 5,6 độ richter ở Đài Loan
Sáng 3-4, cơ quan dự báo thời tiết của Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, một trận động đất mạnh 5,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Đài Đông, nằm ở Đông Nam của Đài Loan.
 
Động đất 6,1 độ tấn công đảo ở Tây Indonesia
Người dân ở cách tâm chấn 200 km cũng cảm nhận được động đất khi nhà cửa rung bần bật.
 
Lại xảy ra động đất mạnh làm rung chuyển TP Raba, Indonesia
Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết ngày 22-1, một trận động đất với cường độ 6 đã làm rung chuyển khu vực phía Nam TP Raba, trên đảo miền Trung Sumbawa của Indonesia.
 
Xuất hiện một trận động đất gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), vào hồi 5 giờ 36 phút 32 giây (giờ GMT), tức 12 giờ 36 phút 32 giây (giờ Hà Nội) ngày 17-1, một trận động đất 3 độ xảy ra tại vị trí có tọa độ 23,056 vĩ độ Bắc, 104,156 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 29km.
 
Hàng chục người bị thương sau động đất tại Iran
Đã có ít nhất 75 người bị thương trong trận động đất có cường độ 5,9 ở miền Tây, gây chấn động TP Gilangharb ở tỉnh Kermanshah của nước này.
 

Theo TTXVN

Nhiều tòa nhà, bị rung lắc, động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất