Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về việc mở cửa trở lại một số cơ quan liên bang
Cập nhật: 08:28 | 12/01/2019

 

Hạ viện Mỹ ngày 11-1 đã thông qua dự luật cấp ngân sách và mở cửa trở lại Bộ Nội vụ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cùng một số cơ quan liên bang khác chịu ảnh hưởng của tình trạng đóng cửa chính phủ. Mặc dù vậy, dự luật này có nguy cơ bị Thượng viện bác bỏ và có thể bị nhà Nhà Trắng phủ quyết.

Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ đã kết thúc với 240 phiếu thuận và 179 phiếu chống, trong đó có 10 Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật do phe Dân chủ đề xuất này. 

Hạ viện Mỹ, thông qua, dự luật về việc mở cửa trở lại một số cơ quan liên bang, Tổng thống Mỹ

Dự luật này có nguy cơ bị Thượng viện bác bỏ và có thể bị nhà Nhà Trắng phủ quyết.

Đây là một phần trong hàng loạt dự luật mà các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện thúc đẩy trong tuần này, nhằm gây sức ép đối với phe Cộng hòa ở Quốc hội cũng như Nhà Trắng, trong bối cảnh tình trạng đóng cửa chính phủ vẫn tiếp diễn.

Ngày 11-1, tình trạng đóng cửa chính phủ đã tới cột mốc 21 ngày, đạt kỷ lục về đợt đóng cửa chính phủ lâu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

 

Bế tắc tiếp diễn, một phần Chính phủ Mỹ đóng cửa sang ngày thứ 19
Ngày 9-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham dự cuộc gặp tại Nhà Trắng với giới lãnh đạo nghị sĩ của đảng Dân chủ liên quan đến thỏa thuận về khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới với Mexico.
 
Ông Kim Jong-un quan ngại về thế bế tắc trong đàm phán Mỹ-Triều
Theo AFP và Yonhap, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10-1 đưa tin, trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ "quan ngại" về thế bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa.
 
Mỹ: Đàm phán tìm giải pháp cho vấn đề đóng cửa chính phủ
Ngày 5-1, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng với Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristjen Nielsen đã tham gia thảo luận với đại diện của đảng Dân chủ về tình trạng bế tắc hiện nay khiến chính phủ đóng cửa một phần.
 
Theo TTXVN
Hạ viện Mỹ, thông qua, dự luật về việc mở cửa trở lại một số cơ quan liên bang, Tổng thống Mỹ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất